รวมเด็ดฉายา รถใหม่  2020  ที่เราตั้งให้พวกมัน

ในปี  2020   เป็นปีที่มี รถยนต์ใหม่ หลายรุ่นไม่แพ้ปีอื่นๆ  แม้ว่า บริษัทรถยนต์ต้องเผชิญกับภาวะไวรัสโควิส  19 ปิดเมืองล็อคดาวน์ ไม่ต้องเป็นอันทำอะไรกัน

ถึงจะพูดแบบนั้นปีนี้รถใหม่ในบ้านเราก็มีทีเด็ด ให้เราได้พูดถึงหลายรุ่น และต่อไปนี้ เป็นรถที่เราตั้งฉายาให้มัน จากหลากมุมมองเกี่ยวกับรถคันนี้

 

 Nissan kicks e- Power = เจ้าหนูมหัศจรรย์

 

นิสสันปีนี้พยายามสร้างจุดขายใหม่ ด้วยการนำ   Nissan kicks e-Power   เข้ามาขาย แม้ว่าจะต้องงมโข่งสร้างความเข้าใจกับลูกค้า ที่เกิดประเด็นถกเถียงต่างๆ นานา มากมาย แต่ใครที่ได้ลองขับ หรือมีโอกาสเป็นเจ้าของจะรู้ว่ารถคันนี้ไม่ธรรมดา อาจไม่ใช่ในด้วยเรื่องของอัตราประหยัดน้ำมันแบบ รถไฮบริดรุ่นอื่น

แต่ถ้าเรื่องสมรรถนะการขับขี่ เจ้านี่แหละที่สุดของที่สุดในปีนี้ คุณเป็นเจ้าของรถอเประสงค์ที่มีร่างสวยงามสมบูรณ์ สีสันตามต้องการ เทคโนโลยีความปลอดภัยครบครัน ในคันเดียว

 

Toyota Corolla  Cross = พระผู้ช่วย

โตโยต้า ปีนี้ทีเด็ดอยู่ที่คันนี้   Toyota Corolla Cross  รถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ที่ออกมาโดนใจลูกค้า จนยอดขายโคตรปัง บนถนนเพียบ สร้างยอดขายให้ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย และ ตัวแทนจำหน่ายได้ ลืมตาอ้าปากกันอย่างเต็มที่ แม้จะเจอพิษโควิดเข้าไปเต็มๆ

ซึ่งถ้าไม่มีรถคันนี้ โตโยต้าปีนี้ ก็แทบเรียกว่าไม่มีรถใหม่ มาขาย นอกจากบรรดารถปรับรุ่นมากมาย ตามอายุสินค้า ดังนั้น คันนี้ นี่ พระผู้ช่วย โตโยต้า ที่แท้ทรู

 

Mazda CX-30  = สายหวาน

 

มาสด้าปีนี้ จัดเต็ม ด้วยรถ   Mazda CX-30   เป็นหัวหอกสำคัญ​ที่ทำให้รถยนต์อเนกประสงค์คึกคักกันตั้งแต่ต้นปี ปกติ มาสด้า ถ้าเปรียบเป็นสาวๆ สักคัน ก็คงจะต้องเป็นสาวเปรี้ยวแต่งตัวเฉี่ยว เฟี้ยว สายมั่นใจ อะไรเทือกนั้น

แต่เรื่องนี้จะเปลี่ยนไปทันที ที่คุณมีโอกาสขับเจ้า  Mazda CX-30   ทันทีที่สัมผัส รถขับนิ่ม ฟีลลิ่งขับสบาย ราวกับรถเก๋งปกติ การสะเทือนน้อย

ใครเคยผ่านมือมาสด้ามาบ่อยๆ คงจะรู้สึกเลยว่า มันไม่เหมือนมาสด้ารุ่นอื่นๆ ซึ่งเราคิดว่า ก็มาจากความต้องการขยายฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ มันก็คงเหมือนกับสาวๆ รู้ว่าตัวเองมีน้อง ก็คงต้องดูแลตัวเองมากขึ้น พร้อมเป็นคุณแม่ อะไรประมาณนั้น

 

Isuzu  MU-X  = มีเพื่อนแล้วได้ดี

อีซูซุ ปีนี้ ส่งรถยนต์อเนกประสงค์  Isuzu  MU-X   ใหม่  ออกมา แต่งวดนี้ อีซูซุเปลี่ยนไป รถดูหรูหราน่าใช้ ดูสปอร์ตมากขึ้น ทั้งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน มองบางมุม หลายคนบอก นี่มันอารมณ์เดียวกับพันธมิตรใหม่ “มาสด้า” ที่มาจับมือทำรถยนต์กระบะ

บางคนถึงขนาดพูดไปถึง นี่คือดีไซน์เผื่อไว้ให้มาสด้า เผื่อจะทำ  PPV   แต่มาสด้า ก็ออกมาปฏิเสธแล้วว่า มี   CX-8  อยู่แล้ว อั๊วะ จะทำไม

แม้ว่าเรื่องนี้ไม่เกี่ยวเนื่องกันโดยตรง ทีเดียว แต่หลายคนก็ยอมรับว่า หลังๆ อีซูซุ พัฒนาตัวเองเร็ว หลังร่วมมือกับมาสด้า คงไปแลกเปลี่ยนความคิดมาเยอะเลย ล่าสุดยอดขายตั้งแต่เปิดตัว มาแล้วกว่า 7,000 คัน เลยทีเดียวนะ

 

MG EP =ปลุกใจเสือป่า

เอ็มจี ปีนี้ มีรถใหม่สำคัญ  2  รุ่นหนึ่งนั้น คือ   MG EP   รถยนต์ไฟฟ้า ทรงพ่อบ้าน เอสเตท  5 ประตูเข้ามาขายในไทยเป็นเจ้าแรก ที่มีราคาต่ำกว่า 1  ล้านบาท ทำเอาหลายคนถึงขนาดอู้หู!! ตอนเปิดตัววางจำหน่าย เพราะราคานี้ ไม่ไกลเกินเอื้อมแล้ว สำหรับสาวกทั้งหลาย

ถ้าให้พูดกันตามความจริง เจ้ารถรุ่นนี้ ถือเป็นรถที่เรียก ความสนใจให้คนอยากใช้รถยนต์ไฟฟ้ามากขึ้น เป็นรถปลุกใจเสือป่า คนอยากมีรถยนต์ไฟฟ้าใช้ ในราคาที่พอรับได้ ไม่แพงจนเกินงาม

 

Mitsubishi  XPander Cross   =  ม้ามืด

ในปี พ.ศ.  2563   ถ้าจะยกให้รถรุ่นไหนขายดี แบบงงๆ ก็ต้องคันนี้แหละ   Mitsubishi  XPander  Cross   ขายดีชนิดที่บริษัทเอง ยังงงๆ ถึงยอดขายที่โหมเข้ามา

อันที่จริงยอดขายที่ดีของรถรุ่นนี้มาจากปัจจัยสำคัญหลายอย่างได้แก่ ตัวรถที่มีฟังชั่นใชงานครบครัน ,รูปลักษณ์สะกดตา และราคาที่พอรับได้ ในช่วงเปิดตัวแนะนำ ก่อนที่ภายหลังจะปรับเป็น  919,000 บาท

ตัวรถเอง ออกมาเปิดตัวในช่วงโควิด และหลังจากสถานการณ์คนตระหนี่มากขึ้นในการซื้อรถ พยายามจะไม่ซื้อรถเกินตัวมากไป และ ทำให้รถรุ่นนี้ขายดี เนื่องจาก มิตซูบิชิ ขึ้นชื่อเรื่องความทนทานในการใช้งาน

 

 

 

Comments

comments