เป็นที่ชัดเจนแล้ว่า การเปิดตัวรถยนต์   Honda  Jazz   ใหม่ในงาน   Toyko  Motor  Show  2019   จะนำมาซึ่งการเปิดตัวรถเก๋งเล็งซีดานที่บ้านเราให้ความสนใจ   Honda  City

แม้ว่ารถรุ่นนี้จะไม่มีข่าวคราวในระดับโลกมาก่อน หากด้วยการเป็นแฝดพี่แฝดน้องจากแพลทฟอร์มรถยนต์นั่งขนาดเล็ก การเปิดตัว 5 ประตู จะตามาด้วยการเปิดตัวรุ่น 4 ประตูตอบโจทย์ลูกค้าในไม่นานเกินรอแน่นอน

2020 Honda City IAB Render

ล่าสุด เริ่มมีคนพบเห็นรถยนต์   Honda  City  ใหม่ วิ่งทดสอบทั้งในประเทศไทย และในอินเดีย แม้ว่าข้อมุลจะน้อยมาก ทางสื่ออินเดีย  indian Autoblog   ก็เอาภาพแอบถ่ายในหลายมุมมาสร้างเป็น   Render   ให้เราฝันหวานก็เปิดขายจริง

นี่คือภาพ   Render  ว่าที่   Honda City  ใหม่ ตามความคิดของสื่ออินเดียก่อนการเปิดตัววางจำหน่ายจริงในเร็วนี้ ความคิด ของทางสื่ออินเดีย นั้นเรียบง่ายด้วยเส้นสายใหม่ ที่มีความสปอร์ตมากขึ้น มองตัวรถในความเป็นจริง ก็ค่อนข้างคล้ายกับการเอาเสน้   Honda  Civic   มาย่อส่วน มันน่าจะมาพร้อมไฟหน้า LED  เหมือนพี่ชาย หรือที่หลายคนเรียกว่า ไฟเกล็ดปลา ใบหน้าใหม่ของรถน่าจะมีความเรียบหรูดูสปอร์ต คล้ายแนวทางในปัจจุบัน

2020 Honda City IAB Render

ทางด้าานท้ายรถ จะได้รายละเอียดไฟท้ายใหม่ ให้ความรู้สึกหรูหรามากขึ้น เชื่อว่าน่าจะเป็นไฟท้าย  LED  ตอบลูกค้า รวมถึงล้ออัลลอยใหม่ น่าจะออกมาเป็นสีทูโทน คล้ายกับ   Honda Civic

สำหรับข้อมูลอื่นๆ มีความเป็นไปได้ว่า   Honda  City  ใหม่จะมาพร้อม 2 ทางเลือกเครื่องยนต์ คือ 1.0 ลิต รเทอร์โบชาร์จ และอาจจะมีทางเลือกรุ่นเครื่องยนต์ไฺฮบริดได้ลุ่นกันด้วย

สื่ออินเดียมั่นใจว่า   Honda  City   ใหม่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในอินเดียเป็นที่แรกในโลก โดยจะเปิดในงาน   Auto  Expo  2020  มีกำหนดการในช่วงเดือนมกราคมที่จะถึงนี้  บ้านเราอาจจะต้องรอในช่วงเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้อย่างเป็นทางการ

ที่มาภาพ   indian Autoblogแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่