เมืองไทยตอนนี้มีรถหัวใจไฟฟ้าให้เลือกน้อย แต่ที่อังกฤษ Renault ZOE S Edition เพิ่งเปิดตัวเพิ่มเติม ราคาเริ่มต้นเพียง 7.9 แสนบาท วิ่งได้ไกลสุด 300 กม.

วิกฤตฝุ่น PM 2.5 ในประเทศไทยกำลังร้อนแรง ชนิดที่ว่าทุกคนออกมาพูดจากันถึงปัญหานี้ โดยหนึ่งในวิธีแก้ปัญหาก็หนีไม่พ้น การส่งเสริมให้คนมาใช้รถพลังไฟฟ้า โดยที่อังกฤษรัฐบาลเขาได้อุดหนุนราคารถพลังสะอาด ซึ่ง Renault ZOE S Edition รถไฟฟ้าคันย่อมเปิดราคามาแค่ 7.9 แสนบาท เท่านั้นเอง

Renault ZOE S Edition

เจ้า ZOE S Edition มีเปลือกกายภายนอกดึงดูดใจลูกค้ารุ่นใหม่ได้ดี ด้วยขนาดเล็กกะทัดรัดจึงเหมาะสมแก่การใช้ในเมือง อีกทั้งยังมีล้อขนาด 16-17 นิ้ว ให้เลือกตามความชอบ ส่วนอุปกรณ์ภายนอกก็มีครบถ้วน ทั้งกล้องมองหลัง กับเซ็นเซอร์ช่วยจอดด้านหลัง

ภายในห้องโดยสารได้รับอุปกรณ์ครบถ้วนตามที่รถสมัยใหม่พึงมี ได้แก่ เบาะนั่งคนขับปรับดันหลังได้ ระบบกุญแจ Keyless กับปุ่มสตาร์ท ระบบสาระบันเทิงพร้อมระบบนำทางกับจอสัมผัส 7 นิ้ว

นอกจากนี้ ZOE ยังมีฟีเจอร์ที่สามารถสั่งการให้รถตั้งเครื่องปรับอากาศในรถ ให้ทำความร้อนหรือเพิ่มความเย็น ผ่านระบบแอป Z.E Connected ที่สั่งงานผ่านสมาร์ทโฟนของเจ้าของรถได้ทุกที่ รวมถึงตรวจสอบเวลาชาร์จไฟ และตั้งเวลาให้เริ่มหรือหยุดชาร์จได้อีกต่างหาก

Renault ZOE S Edition

ราคาเริ่มต้นของ Renault ZOE S Edition อยู่ที่ 19,270 ปอนด์ (ราว 790,000 บาท) โดยหากเงินเพื่อเอาระบบชาร์ตไฟด่วนแบตฯ 80% ในเวลา 65 นาที ก็ต้องจ่าย 20,020 ปอนด์ (ราว 821,000 บาท)

ทั้งนี้ ZOE S Edition มีขุมพลังมอเตอร์ไฟฟ้า 2 แบบ ในรุ่น Q90 สร้างแรงม้า 58 ตัว ส่วนขุมพลัง R110 มีแรงม้า 108 ตัว ทั้งสองแบบวิ่งได้ไกลสูงสุด 300 กม. จากการทดสอบแบบ WLTP มาตรฐานใหม่

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่