Geely “RADAR” กระบะไฟฟ้าน้องใหม่ เตรียมเผยโฉมครั้งแรกในโลกเดือนนี้

แบ่งปันเรื่องนี้

รถกระบะพลังงานไฟฟ้า ถือเป็นตลาดเกิดใหม่ ที่กำลังเติบโตได้เป็นอย่างดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ในเร็วๆนี้ ชาวโลกกำลังจะมีตัวเลือกใหม่ในประเทศจีนด้วย กับ Geely RADAR ที่ทุกท่านเห็นกันอยู่ในขณะนี้

Geely “RADAR” ชื่อนี้อาจไม่ได้ใหม่เท่าไหร่นัก เพราะที่จริง คำว่า “RADAR” นั้น ทาง Geely ได้ทำการจดทะเบีนการค้า ในฐานะ “ชื่อแบรนด์” รถยนต์รายใหม่ภายใต้การควบคุมของบริษัท ซึ่งปรากฏให้เห็นบนโลกออนไลน์มาตั้งแต่ช่วงปลายปี 2021 และมีการเปิดตัวแบรนด์อีกครั้งไม่กี่เดือนที่ผ่านมาเท่านั้น

ส่วนรถกระบะไฟฟ้ารุ่นใหม่ ที่พวกเขากำลังจะเปิดตัวนั้น อันที่จริง มันก็เคยปรากฏตัวบนโลกออนไลน์มาแล้วครั้งหนึ่งด้วยเช่นกัน ในฐานะภาพจากเอกสารสิทธิบัตร ซึ่งเบื้องต้นมันจะมาพร้อมกับความโดดเด่นในเรื่องของงานดีไซน์ที่ไม่ได้ดูบึกบึนพร้อมลุยมากเกินไป แถมเอาจริงๆก็ดูเหมือนรถเอสยูวีที่ถูกตัดหลังคาและเสา D ท้ายรถออกไปเท่านั้น

และเน้นการใช้เส้นสายที่ดูทันสมัยจากกระจังหน้าขนาดกำลังดี มีแถบโครเมียมพาดผ่านตรงกลาง ซึ่งจะเชื่อมต่อเป็นเส้นเดียวกันกับแนวไฟ DRL ส่วนกันชนหน้าก็ให้อารมณ์ดูสปอร์ตนิดๆ และถึงแม้มันจะมีบันใดข้างมาให้ แต่ถ้าลองดูกันให้ดีๆก็จะพบว่ามันยื่นออกมาเพียงนิดเดียวเท่านั้น แค่พอให้ผู้โดยสารสามารถเปิดประตูแล้วเหยียบขึ้นได้

Geely Radar EV

ขณะที่หน้าตาด้านท้ายรถ แม้ช่วงกระบะท้ายอาจจะดูเล็กไปบ้าง แต่ก็เข้าใจได้ว่ามันคือรถกระบะที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้บรรทุกสัมภาระเล็กๆเพื่อการใช้งานในเมืองเป็นหลัก และทำกิจกรรมเอาท์ดอร์เพียงเล็กน้อยเท่านั้น แม้แต่งานออกแบบไฟท้ายเอง ก็ยังดูมีความเป็นรถเอสยูวีมากกว่าจะเป็นรถกระบะเสียด้วยซ้ำ

Geely Radar EV

แน่นอน เนื่องจากการเผยข้อมูลล่าสุดของกระบะไฟฟ้า “RADAR” ในครั้งนี้ มีแค่เพียงการปล่อยภาพทีเซอร์ออกมาเท่านั้น จึงทำให้เรายังไม่สามารถระบุได้เลยว่ามันจะมาพร้อมกับรายละเอียดทางเทคนิคอย่างไร หรือมีขีดความสามารถมากแค่ไหนในการใช้งานจริง

แต่เนื่องจากกำหนดการเปิดตัวของมัน หลายสื่อในต่างประเทศคาดว่าจะเกิดขึ้นภายในช่วงไม่เกินสิ้นเดือนนี้แล้ว ดังนั้นหากใครสนใจก็รอติดตามกันอย่างใกล้ชิด เพราะไม่แน่ว่าวันหนึ่งทาง Geely อาจสนใจส่งมันมาทำตลาดในประเทศไทยของเราด้วยก็เป็นได้

ข้อมูลจาก Carscoops

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments