ข้อดี / ข้อเสีย All New MG 5 หลังขับ เราคิดว่าไงบ้าง

แบ่งปันเรื่องนี้

หายไปนานเลยครับ กับคอลัมน์ ข้อดี / ข้อเสีย ที่เราเคยทำมาตลอดหลายเดือน ส่วนหนึ่งก็ต้องยอมรับว่า ในช่วงที่ผ่านมา วงการยานยนต์บ้านเรา ห่างหายไปพอสมควร เนื่องจากไวรัสโควิด 19 แต่วันนี้ เราจะมาพูดถึงรถที่คนให้ความสนใจ เปิดตัวสวนกระแสในช่วง All New MG 5 ที่เราได้สัมผัสกันมาแล้ว

ติดตามอ่านรีวิว All New MG 5 ของเราได้ที่นี่

ข้อดี

รถสวย

อย่างแรกที่คุณไม่สามารถปฏิเสธได้ทันที นั่นคือเจ้า MG 5 ใหม่ มีการออกแบบ ที่สวยงามพอสมควร เรียกว่าเป็นจุดเด่นรถคันนี้ที่สำคัญ แถมยังมีสีฉูดฉาดอย่างสีเหลืองมาให้ลูกค้าด้วย ยิ่งในรุ่นท๊อปมาจัดเต็ม ทั้ง ล้อ 17 และ หลังคา ซันรูฟ ซึ่งในรถราคาเดียวกัน บอกกันตามตรงว่าไม่มีใครให้มาแบบนี้

ภายในกว้างขวาง

ถ้าคุณใช้ อีโค่คาร์ มาก่อน จะค้นพบว่า รถรุ่นนี้มีขนาดใหญ่พอสมควร เนทื่องจากตัวรถ ถูกปรับขยายให้เท่ากับรถระดับ C-Car ในสมัยก่อน ขนาดตัวรถค่อนข้างใหญ่พอสมควร โดยเฉพาะที่นั่งโดยสารแถว 2 ถือว่า กว้างขวางมาก สำหรับใครต้องการที่มองหารถสำหรับการโดยสาร เป็นสำคัญ

รวมถึงพื้นที่สัมภาระ ก็ใหญ่พอสมควรเช่นกัน และเบาะหลัง ยังสามารถปรับพับได้ถ้าต้องการ เป็นจุดขาย ที่ดี เทียบกับเงินที่ต้องจ่าย จัดว่าครบเครื่องอยู่พอสมควร

ขับมั่นใจ

รถที่มีความมั่นใจในการขับขี่ หาได้ยากนัก และ MG 5 ใหม่เป็นหนึ่งในรถคันนั้น ที่ออกมาในราคาประหยัด และยังขับได้ดีเหนือราคา จากที่เรามีโอกาส นำมารีวิว พบว่า จุดสำคัญ อยู่ที่การเซทช่วงล่างมาค่อนข้างแข็ง ทำให้เข้าโค้งได้ดี การให้ ดิสก์เบรก 4 ล้อ สามารถเบรกสั่งหยุดได้รวดเร็ว

ไม่เพียงเท่านี้ ชุดพวงมาลัยไฟฟ้า ยังสามารถให้คุณเลือกปรับน้ำหนักได้ ตามต้องการด้วย มี 3ค่ าไม่ว่า จะเบา หรือเอาหนักไว้ขับซิ่งก็ทำได้

การตอบสนองพวงมาลัย ออกมาในทางสปอร์ต นิดๆ ระยะฟรีน้อย ยิ่งทำให้ขับมั่นใจยิ่งขึ้นในความเป็นจริง

มีความทันสมัย

ที่จริงเรายังไม่มีโอกาส ลองเล่น พวกลูกเล่นทันสมัย แต่ถ้าสนใจ จะมีหลักๆ ในรุ่นท๊อปเท่านั้น สิ่งที่เราคิดว่าเหนือชั้นกว่ารถระดับ ราคาเดียวกัน คือ ระบบ i smart และ Digital key ช่วยให้คุณสามารถแบ่งปันรถใช้กับคนในครอครัว และ ดูแลการเดินทางของพวกเขาได้ด้วยครับ

ส่วนชุดจอ ก็มีการปรับใหม่ จนมีความรู้สึกเป็นรถยุโรปมากขึ้น ให้ความเป็นจอยาวกว่าเดิม

ข้อเสีย

ออกตัวค่อนข้างช้า

แน่นอนว่า เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เกียร์ CVT มันไม่ได้มีกำลังขับมากนัก 114 แรงม้าไม่ได้ เร้าใจไปกว่าเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร สมัยก่อน จะมีดีกว่าก้ตรงชุดเกียร์ตอบสนองได้ดี ตามยุคสมัย

ถ้าคุณเคยผ่านรถอีโค่คาร์เครื่องยนตฦ์ 1.2-1.3 หรือ เคยผ่าน รถซิตี้คาร์เครื่อง 1.5 ลิตร ยุคแรกๆ MG 5 จะออกตัวในแนวทางคล้ายๆ กัน อาจช้ากว่านิดหน่อย เนื่องจาก รถมีขนาดใหญ่ พอสมควร

ถึงเราจะวางมันในมุมข้อเสีย แต่กับคนทั่วไป ถือเป็นอัตราเร่งที่พอเพียง สบายๆ ไม่กระโชกโฮกฮาก จนเกินงามนัก

ช่วงล่างติดแข็งไปนิด

นอกจากเรื่องเครื่องยนต์ อีกมุม ที่เรามองว่ารถรุ่นนี้ อาจจะทำให้ลูกค้าบางส่วนไม่ชอบ ใจ คือความแข็งกระด้างในการขับขี่

ในมุมคนขับ อาจจะชอบ รถอบบนี้ที่ให้ความมั่นใจในการขับขี่ ในทางกลับกัน ถ้าคุณต้องโดยสารบ่อยๆ ความกระด้างนี้อาจไม่ถูกใจคนแก่ เท่าไร นัก

กลับกัน ถา้นี่คือรถที่ไปคนเดียว หรือ พาแฟนที่ยังวัยรุ่นนั่ง มันเป็นที่ดีอีกคันครับ

สำหรับ All New MG 5 เหมาะเป็นรถคันแรก หรือ คนที่มองหารถที่มีขนาดใหญ่ขึ้นในราคาไม่แพง ไม่ได้ขับรถเร็วมาก ชอบความสวยงามและความทันสมัย

ถ้านั่น คือสิ่งที่มองหาอยู่ คันนี้ตอบโจทย์

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments