Haval jolion Hybrid สิงโตน้องใหม่ รอชิง Compact SUV รุ่นเล็ก

แบ่งปันเรื่องนี้

ช่วงหลายปีทีผ่านมา ตลาดรถยนต์อเนกประสงค คึกคัก ด้วย รถยนต์อเนกประสงค์ Entry Compact Crossover ที่มีหลายรุ่นเข้ามาทำตลาด และล่าสุด Haval ก็ไม่รอช้าที่จำนำเสนอ ด้วย เจ้า Haval Jolion สิงโตอารมณ์ ดี ที่จะมาครองใจอีกครั้ง

Haval Jolion Hybrid Ultra
Haval Jolion Hybrid Ultra

Haval Jolion เป็นรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่ ที่เตรียมเข้ามาจับจองหัวใจคนไทย โดยบ้านเราจะแตกต่างจากทุกประเทศ ด้วยการนำเสนอ Haval Jolion Hybrid ตอบตลาดเอาใจลูกค้า

จุดเด่น รถรุ่นนี้ในเวอร์ชั่นไทย อยู่ที่ระบบขับเคลื่อน 1.5 ลิตร ไฮบริด ที่สามารถสร้างกำลังขับรวมสูงสุดได้ 190 แรงมา้ และให้แรงบิดสูงสุด 375 นิวตันเมตร เทียบกับรถในคลาสเดียวกันถือว่า มากที่สุดในตลาด ตอบสนองสมรรถนะในการขับขี่ อย่างเหนือชั้น

ตัวรถ พัฒนาออกมาให้มีดีเอ็นเอ เป็นน้องชายสายตรงของ Haval H6 Hybrid ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ ให้ความน่าสนใจด้วยการนำเสนองานออกแบบที่ดูล้ำสมัย

ไม่เพียงเท่านี้ ตัวรถยังมีขนาด ค่อนข้างใหญ่ มีความยาว 4,472 มม. กว้าง 1,841 มม.​และ สูง 1,691 มม. มีระยะฐานล้อ 2,700 มม.ออกแบบมาตอบสนองไลฟ์สไตล์แอคทีฟ พร้อมหน้าตาทันสมัย ไฟหน้า LED พร้อมไฟ Day Time Running Light ยังมาพร้อม ไฟท้าย และ ไฟตัดหมอกหลัง LED

Haval Jolion Hybrid Ultra
Haval Jolion Hybrid Red Color

รวมถึงติดตั้งล้ออลัลอยขนาด 18 นิ้ว พร้อมยางขนาด 225/55/R18 พร้อมสรรพในการขับขี่ หลังคาซันรูฟ พาโนรามิค ให้มาครบเครื่องในคันนี้

ทางด้านในห้องโดยสาร นำเสนอ ภายในสีเบจ ตบแต่งด้วย Rose Gold ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยม ตรงกลางมาพร้อมจอขนาด 12.3 นิ้ว มาพร้อมลำโพงในห้องโดยสารสูงสุด 6 ตัว ตรงหน้าคนขับ มาพร้อมจอขนาด 7 นิ้ว คอยขอบข้อมูลการขับขี่

ภายในนำเสนองานอกแบบ สีทูโทน เด่นด้วยความสปอร์ตจาก สีเบจ และ Rose Gold

ระบบเกียร์หมุน นำเสนอความแตกต่าง รวมถึงยังมีระบบ Wireless Charger คอนโซล 2 ชั้น และ ระบบปรับอากาศ แยกอิสระซ้าย-ขวา

ทางด้านเบาะนั่ง เน้นการออกแบบที่มีขนาดเหมาะสมในการใช้งานพอสมควร เน้นการนั่งสบาย ด้านคนขับเป็นแบบปรับไฟฟ้า ส่วนด้านคนนั่ง เป็นแบบปรับมือ

ที่น่าสนใจจากที่มีโอกาสสัมผัส สั้นๆ คือ รถรุ่นนี้มีพื้นที่ในการโดยสารตอนหลังค่อนข้างใหญ่ และโปร่งโล่งสบายพอสมควร ความสามารถในการโดยสาร ค่อนข้างโดดเด่น พอๆ กับ Subaru XV และ มีความสบายมากกว่า Corolla Cross หรือ Honda HR-V ใหม่

พื้นที่การโดยสารตอนหลัง ถื่อ ว่าค่อนข้างใหญ่พอสมควร เมื่อเปรียบเทียบกับในคลาสเดียวกัน

ทางด้านพลังมีช่องแอร์ ที่เท้าแขน และ ช่อง USB หลังมาให้เสร็จสรรพ

ในภาพรวม Haval Jolion Hybrid เวอร์ชั่นขายไทย ค่อนข้างจะชัดเจนว่า แทงไปยังกลุ่มลูกค้าที่มุ่งเน้นความทันสมัย และ ต้องการรถที่เหมาะสมในการใช้งาน

จากการเปิดขายรถรุน้นี้ในจีน มันเป็นรถที่สร้างชื่อให้ทาง ฮาวาลอย่างมาก โดยมียอดขายกว่า 4 หมื่นคันในประเทศจีน ตั้งแต่เปิดตัว จนถึงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

การเปิดตัวรถรุ่นนี้ในไทย ถือว่าน่าสนใจอย่างมาก ด้วยรถที่สามารถตอบสนองในการใช้งาน ในราคาที่เชื่อว่าหลายคน น่าจะพอจับต้องได้

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments