ปอร์เช่ไทย เผย ส่งเรื่องยัง ปอร์เช่ แปคซิฟิก เข้าสืบกรณีพานาเม่ร่าไฟไหม้แล้ว แนะลูกค้า ซื้อผ่านตัวแทนจำหน่ายมั่นใจกว่า

 ปอร์เช่ ประเทศไทย โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เผยถึงกรณีรถเกิดไหม้ว่า เบื้องต้นเรามีความกังวลกับเหตุการณ์ไฟไหม้รถยนต์ปอร์เช่ที่เกิดขึ้นและมีความเป็นห่วงถึงความปลอดภัยของผู้ใช้รถยนต์ ซึ่งปกติจะมีความปลอดภัยสูงตามมาตรฐานของโรงงานปอร์เช่

 แต่รถพานาเมร่า 4 อี-ไฮบริด ( Porsche Panamera 4 E-Hybrid) คันดังกล่าวไม่ได้ซื้อผ่านทางเอเอเอสฯ ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ เราจึงไม่ทราบสาเหตุของปัญหาที่แท้จริง และไม่สามารถชี้แจงข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ครั้งนี้ได้

ทางบริษัท ไม่แน่ใจว่าทางลูกค้าได้รับการแนะนำในการติดตั้ง หรือ การชาร์จไฟได้ถูกวิธีหรือไม่ เพราะความเข้าใจในการใช้งานที่ถูกต้องเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง ซึ่งทางบริษัทฯ มี supplier ดำเนินการติดตั้งอุปกรณ์ชาร์จไฟที่มีวิศวกรซึ่งผ่านการรับรองจากโรงงานปอร์เช่ในเรื่องของมาตรฐานการติดตั้งอุปกรณ์การชาร์จของรถยนต์ไฮบริดของเรา

ทั้งนี้ทางบริษัทฯ ได้ประสานงานไปทางปอร์เช่ เอเชีย แปซิฟิคและโรงงานปอร์เช่ เอจี ประเทศเยอรมนี เพื่อสืบสวนถึงสาเหตุทางเทคนิคที่ก่อให้เกิดเหตุการณ์ดังกล่าว หากได้รับข้อมูลเพิ่มเติม ทางบริษัทฯ จักเป็นตัวกลางในการนำเสนอต่อไป

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่