ถึงคราวของ Porsche Macan 2019 เอสยูวีตัวเริ่มต้นได้อัพโฉมเพิ่มอุปกรณ์เสียที เบื้องต้นภายนอกหล่อขึ้น ภายในได้ปรับใหม่พร้อมกับฟีเจอร์เทคโนโลยีจาก Panamera

 

ปอร์เช่ได้ถลกผ้าคลุมที่วางอยู่บน Porsche Macan 2019 รุ่นปรับโฉม ซึ่งเผยให้เห็นถึงการออกแบบภายนอกอันสดใหม่ รวมถึงห้องโดยสารที่ได้รับการปรับปรุงเสริมความน่าสนใจด้วยอุปกรณ์ต่างๆ เน้นหนักไปที่เรื่องเทคโนโลยีอันเรียกได้ว่ายกมาจาก Panamera พี่ใหญ่ซีดานตัวท็อปอยู่หลายอย่าง

 

Porsche Macan 2019

 

การเปลี่ยนแปลงด้านกายภาพอันโดดเด่นที่สุด สามารถพบได้บริเวณด้านหลังของรถ เพราะว่า Macan ใหม่มีแถบไฟ LED ลากยาวจากไฟท้ายซ้ายไปถึงอันขวา ซึ่งนับเป็นเอกลักษณ์ของปอร์เช่รุ่นใหม่ที่มีเหมือนกัน ทั้ง Cayenne และ Panamera ทั้งนี้โคมไฟหน้าแบบ LED ก็มีให้เป็นมาตรฐาน ยิ่งไปกว่านั้นยังมาพร้อมกับออปชั่น Dynamic Light System Plus ให้เป็นตัวเลือกอีกด้วย นอกจากนี้ปอร์เช่ยังเพิ่มสีสันตัวถังใหม่ เช่น สีน้ำเงิน Miami Blue, สีเขียว Mamba Green Metallic, สีเงิน Dolomite Silver Metallic และ สีขาว Crayon

 

Porsche Macan 2019

 

Macan รุ่นปรับโฉมเสริมอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ขับขี่และเพิ่มความสะดวกสบาย Traffic Jam Assist ไว้คอยรับหน้าที่เร่งและเบรกเมื่อต้องขับบนถนนที่มีการจราจรติดขัด ซึ่งสอดคล้องมิติของ Macan ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในรถเอสยูวีทรงสปอร์ตที่มีขนาดกะทัดรัด แต่ทางบริษัทได้ปรับแต่งแชสซีใหม่เพื่อเพิ่มเสถียรภาพและความสะดวกสบายขณะขับขี่ ท้ายที่สุดยังมีล้ออัลลอยขนาด 20 และ 21 นิ้ว ลวดลายใหม่ให้เลือกตามความพอใจ

 

Porsche Macan 2019

 

อย่างไรก็ตามอีกหนึ่งไฮไลต์ของ Porsche Macan รุ่นปรับโฉมคือ การออกแบบแผงควบคุมใหม่โดยเพิ่มระบบสาระบันเทิงพร้อมจอสัมพัสแบบ Full HD ขนาด 11 นิ้ว ที่สามารถเลือกตั้งค่าหน้าอินเทอร์เฟซเองได้ ถัดลงมามีช่องแอร์อยู่ในตำแหน่งใต้จอตรงคอนโซลกลาง ขณะเดียวกันบริเวณพวงมาลัยแบบใหม่ให้ปุ่มปรับการตอบสนองการขับขี่ที่มีชื่อว่า Sport Response

 

Porsche Macan 2019

 

น่าเสียดายที่ตอนนี้ปอร์เช่ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเครื่องยนต์ เนื่องจากพวกเขากำลังติดปัญหาในการทดสอบความประหยัดน้ำมันกับค่ามลพิษแบบ WLTP ที่กลุ่มประเทศยุโรปประกาศใช้ใหม่ สำหรับรุ่นพื้นฐานจะใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมกับการปลดขุมพลังเบนซิน V6 ขนาด 3.6 ลิตรรุ่นเก่าและนำเครื่องเบนซิน V6 บล็อกใหม่กว่ามาประจำการ ส่วนของรุ่น Macan S และ GTS คาดว่าจะได้เครื่องเบนซินเทอร์โบ V6 ขนาด 3.0 ลิตร ในขณะที่ Macan Turbo คงกำลังได้ขุมพลังเบนซิน V6 ขนาด 2.9 ลิตร ติดตั้งอยู่บน Audi RS4 มาขับเคลื่อน ท้ายที่สุดรุ่นเครื่องดีเซลอาจจะต้องรอดูอีกที

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”659″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่