หลังการเผยข้อมูลเรื่อง Porsche Macan EV ไปเพียงไม่นาน ล่าสุดทางผู้บริหารก็ได้มีการเปิดเผยความเคลื่อนไหวของเอสยูวีรุ่นพี่อย่าง Cayenne เช่นกัน ว่ามันเอง ก็กำลังจะมีร่างไฟฟ้าตามกันมาติดๆด้วย

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นการประกาศข้อมูลในงานแถลงข่าว แผนงานธุรกิจประจำปีของทาง Porsche ซึ่งแน่นอนว่านั่นจะต้องรวมถึงการเผยทิศทางการทำตลาดรถยนต์รุ่นใหม่ๆของตนเองในอนนาคตด้วย และในส่วนของผลิตภัณฑ์กลุ่มรถอเนกประสงค์ นอกจากการยืนยันว่า Porsche Macan EV จะกลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นที่ 2 ของแบรนด์ ที่จะถูกนำมาเปิดตัวและทำตลาดในปีหน้า

ทางผู้บริหารยังให้การเปิดเผยว่า สำหรับตัวรถพี่ใหญ่อย่าง Porsche Cayenne ที่ก็ใกล้จะถึงรอบการปรับโฉมใหญ่ไปทุกที ก็จะมีรุ่นที่ใช้ขุมกำลังไฟฟ้า หรือ EV 100% ตามมาในปี 2026 โดยจะเป็นการขายควบคู่กันไปกับรุ่นที่ยังคงใช้เครื่องยนต์สันดาปภายใน และ PHEV เพื่อคงทางเลือกให้กับลูกค้า

ซึ่งทั้งนี้ทางค่ายยังไม่ได้มีการเปิดเผยเพิ่มเติมว่ามันจะมีสมรรถนะในระดับใด แต่ก็คาดว่าจะใช้แพลตฟอร์มโครงสร้างเดียวกันกับ Macan EV มีมอเตอร์ไฟฟ้าสองชุด สำหรับแยกกันขับเคลื่อนชุดล้อคู่หน้าและหลัง และมีสมรรถนะเผื่อลุยได้อีกพอประมาณตามคอนเซ็ปท์ดั้งเดิมของ Cayenne

แต่เนื่องจากยังเหลือเวลาอีก ราวๆ 3 ปี กว่าจะถึงตอนที่ Cayenne จะได้รับการปรับโฉมใหญ่ ทาง Porsche จึงระบุว่าตัวรถรุ่นนี้ จะได้รับการปรับโฉมย่อยอีกครั้งก่อนภายในปีนี้ โดยจะมีทั้งการแต่งหน้าทาปากตัวรถใหม่ และปรับปรุงสมรรถนะอีกเล็กน้อย ซึ่งจะเป็นอย่างไรบ้าง ก็รอติดตามกันต่อไป

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่