ต่อจากนี้ไปบรรดาสาวกรถเจ้าชายกบจะได้มีโอกาสเป็นเจ้าของ Porsche 911 GT3 RS ยานยนต์ตัวแรงสายพันธุ์สนามแข่งตัวจริง ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์อันทรงพลังขนาด 520 แรงม้า นั่นทำให้มันพุ่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ในเวลาเพียง 5.2 วินาที และในเรื่องความหล่อมันก็จัดเต็มมาแบบเอาใจคอดิบสปอร์ตแบบสุดขั้ว

 

 

ในที่สุดหลังจากมีภาพสปายช็อตหลุดออกมาหลายต่อหลายครั้ง วันนี้ทางปอร์เช่ผู้ผลิตรถสปอร์ตสมรรถนะสูงจากเยอรมันก็ได้เผยภาพอย่างเป็นทางการของ Porsche 911 GT3 RS คันใหม่ล่าสุด โดยการแสดงรถคันจริงจะเริ่มในงาน Geneva Motor Show 2018 ในเดือนมีนาคมนี้

ความเด็ดดวงของ GT3 RS คือการที่มันยังใช้เครื่องยนต์เบนซินไร้ระบบอัดอากาศแบบบ็อกเซอร์ 6 สูบ มีความจุ 4.0 ลิตร ให้กำลัง 520 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 470 นิวตันเมตร ซึ่งเครื่องบล็อกนี้สามารถลากรอบไปได้สุดที่ 9,000 รอบต่อนาที ขณะที่อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ทำได้ในเวลาเพียง 3.2 วินาที ซึ่งเร็วพอกับรถซุปเปอร์คาร์รุ่นอื่นๆ และความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 312 กม./ชม.

 

 

แน่นอนว่าสำหรับระบบเกียร์ที่ติดตั้งใน GT3 RS คงหนีไม่พ้นเกียร์อัตโนมัติ PDK 7 สปีด ที่ถูกปรับค่าใหม่ทั้งหมดเพื่อให้สอดคล้องกับความแรงของกบซิ่งพันธุ์สนามคันนี้ อย่างไรก็ตามใครที่อยากได้เกียร์ธรรมดาอาจต้องเสียใจเพราะทางผู้ผลิตไม่ยอมมีให้เป็นตัวเลือก

ทีนี้มาดูในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกกันบ้าง เริ่มจากด้านหน้าที่มีสเกิตหน้าคาร์บอนทรงดุดัน กับไฟหน้าแอลอีดีที่มองแล้วแบบว่าจะเข้มไปไหน ขณะที่ด้านหลังจุดเด่นที่เห็นได้ชัดเจนสุดก็คือสปอยเลอร์อันใหญ่โต กับชุดกันชนด้านหลังที่สอดรับกับท่อไอเสียคู่ที่สร้างเสียงกระหึ่มเวลาเร่ง

 

 

ภายใต้เปลือกกายสีเขียวมะนาวทางวิศวกรได้ปรับเปลี่ยนช่วงล่างของรุ่น RS ใหม่หมด เพื่อสร้างการตอบสนองที่เฉียบคมยิ่งกว่า 911 รุ่นปกติ ขณะเดียวกันล้อน้ำหนักเบาขนาด 20 นิ้วก็ยังถูกใส่มาให้รัดกับยาง 265/35 R20 ที่ล้อคู่หน้า ส่วนล้อหลังขนาด 21 นิ้ว จะใส่ยางหน้ากว้างแก้มล้นๆ ไซส์ 325/30 R21 เอาไว้รองรับกำลังมหาศาลจากเครื่องยนต์

 

 

ด้านในห้องโดยสารมีการตกแต่งเน้นความดิบเต็มอารมณ์สนามแข่งที่สุด เริ่มจากพวงมาลัยสปอร์ตสามก้านที่หุ้มด้วยหนังอัลคันทารา เบาะนั่งทรงบักเก็ตซีทที่ทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ทั้งตัว แผงประตูน้ำหนักเบา ตะข่ายเก็บของ รวมถึงการบุวัสดุซับเสียงที่น้อยกว่ารุ่นปกติ แล้วหากที่ว่ามายังไม่ดิบถึงใจคุณ ทางผู้ผลิตยังมีออบชั่นเสริมเป็นโรลบาร์ ถังดับเพลิง และเข็มขัดนิรภัยแบบ 6 จุด

ส่วนใครที่สงสัยว่ารถรุ่นนี้จะสามารถสั่งเข้ามาในไทยได้ไหม เราคงตอบว่าได้ถ้าคุณมีเงินพอและกล้าไปสั่งกับผู้แทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ หรืออาจเป็นเกรย์มาร์เก็ตก็ได้ตามใจชอบ ซึ่งรถคันนี้อาจบ่งบอกความเป็นตัวคุณ ที่อยากได้รถสปอร์ตสายดิบไว้เพื่อไปหวดในสนามช่วงวันหยุดให้ชุ่มปอด

 

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่