1

ดูเหมือนว่า Tesla Model 3 กำลังจะมีคู่แข่งน่ากลัวเพิ่มมาอีกคัน เพราะตอนนี้ Polestar 2 รถไฟฟ้าคันใหม่จากค่ายสวีเดนกำลังอยู่ในช่วงปลุกปั้น ซึ่งพร้อมจำหน่ายเร็วๆ นี้

 

ในขณะที่ Polestar 1 เพิ่งออกมาโชว์รูปกาย ณ งาน Goodwood Festival of Speed ทางทีมงานผู้ผลิตก็ได้เตรียมพัฒนารถรุ่นใหม่ในนาม Polestar 2 ว่าที่ซีดานพลังไฟฟ้าซึ่งกำลังจะกลายมาเป็นคู่แข่งตัวฉกาจของ Tesla Model 3 อันลือชื่อ แต่ในประเด็นเรื่องรายละเอียดทางวิศวกรรมยังไม่ปรากฎข้อมูลมากนัก

 

 

จากข้อมูลที่พอหาได้เกี่ยวกับ Polestar 2 ซึ่งหลุดมาจากผู้บริหารระดับสูงของแบรนด์นี้ มีสิ่งน่าสนใจอยู่ว่ารถคันนี้สามารถวิ่งได้เกิน 563 กิโลเมตร นอกเหนือจากนี้มันจะเป็นรถไฟฟ้าที่มีราคาคบหาได้ง่าย เพื่อทำให้ลูกค้าทุกระดับซื้อหามาใช้งานได้สะดวกกว่าการเป็นเจ้าของรถไฟฟ้าในปัจจุบัน ทั้งนี้ Polestar 2 จะมาในรูปแบบรถซีดานอันได้แรงบันดาลใจจาก Volvo 40.2 concept ที่จะออกมาสู่ตลาดจริงภายในปี 2020

 

 

อย่างไรก็ตาม Polestar จะไม่รีบร้อนเปิดตัวรถไฟฟ้ารุ่นใหม่ในเร็วๆ นี้ เนื่องจากความต้องการรถไฟฟ้าในตลาดยังไม่สูงมากนัก คืออยู่ราว 4 ล้านคันตลอดปี 2017 ซึ่งในอนาคตปริมาณความต้องการรถใส่ถ่านจะเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งขึ้นอยู่กับปัจจัยเรื่องราคารวมถึงมาตรการจากภาครัฐของแต่ละประเทศ

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่