รถกระบะ เดือด มอเตอร์โชว์ ใส่กันนัว รุ่นใหม่ ปรับโฉมปรับออพชั่น

แบ่งปันเรื่องนี้

ช่วงโควิดที่ผ่านมา ตลาดรถยนต์อันดีบ 1 ที่ดูจะได้รับผลกระทบน้อยที่สุดในกลุ่มนี้ รถกระบะ ดูจะได้รับอานิสงค์ยอดขาย จากภาวะโควิด 19 นั่นทำให้ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว มาจนถึงตอนนี้ ตลาดนี้มีการขยับปรับรุ่นกันมาก โดยเฉพาะก่อนงานมอเตอร์โชว์

การขยับปรับโฉมเปลี่ยนรุ่น นำทำมาตั้งแต่ โตโยต้า รีโว่ ที่มีการปรับหน้าตา และอุปกรณ์ รวมถึงเพิ่มสมรรถนะให้เครื่องยนต์เน้นประสิทธิภาพและความประหยัดมากขึ้น  จนหลายคนให้ความสนใจเลือกซื้อเลือกหา

แต่ค่ายที่สร้างกระแสความเปลี่ยนแปลงชนิดที่ไม่มีใครคาดคิด มาก่อนว่า จัดหนักมาเต็ม หนีไม่พ้น  Nissan   ส่ง  Nissan Navara   ใหม่ ออกมาเป็นตัวชูโรง เมื่อปลายปีที่แล้ว ด้วยงานออกแบบใหม่ที่เรียกว่า  UnBreakable Design  ปรับรูปลักษณ์ จากกระบะติ๋ม มาสู่ภาพลักษณ์ดูลุย บึกบึน แกร่ง ตามยุคสมัย

นิสสันยังถือโอกาสเดียวกันปรับเครื่องยนต์กระบะหน้าใหม่ทั้งหมด มาเป็นเครื่องยนต์ 2.3 ลิตร มีทั้งรุ่นเทอร์โบเดี่ยว 163 แรงม้า และรุ่นเทอร์โบคู่ ให้กำลัง 190 แรงม้า ด้วย นอกจากนี้ ยังมีรุ่นแต่งพร้อมลุยในชื่อ   Pro 4 X  ให้ความสามารถในการบุกป่าฝ่าดง พร้อมมาตั้งแต่เกิด ด้วยยางแบบ   All Terrain   การตบแต่งที่มีความสปอร์ครอบคัน รวมถึงสีพิเศษ เฉพาะรุ่นให้ภาพลักษณ์ที่มีความโดดเด่น

มาสด้า ถือโอกาสกระโดดร่วมวงกระบะในต้นปีที่ผ่านมา ด้วย   Mazda BT-50   ใหม่ ภายใต้ความร่วมมือกับแบรนด์รยนต์   Isuzu  แม้ว่า จะใช้งานวิศวกรรมเดียวกันทุกระเบียบนิ้ว มาสด้า ก็อาศัยความชำนาญการในด้านงานอออกแบบ ทำให้รถแตกต่าง ด้วยหน้าตาเส้นสาย   Kodo Design  สักที รวมถึงการให้ความรู้สึกหรูหราพรีเมียม มากขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้า ชนิดเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ

เครื่องยนต์ยังเป็นขุมพลัง 1.9 ลิตร และ 3.0 ลิตร เหมือนพันธมิตร ก็จริงอยู่ แต่ในรายละเอียดลึกๆ ก็มีความแตกต่างในเรื่องการตอบสนอง โดยเฉพาะ 1.9 ทางมาสด้า เคลมว่า เป็นรถที่มีอัตราประหยัดมากที่สุด ด้วยตัวเลข 16.1 ก.ม./ลิตร ดีที่สุดในหมู่กระบะด้วยกัน ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน และในงานมอเตอร์โชว์ ก็จัดหนักมาเต็มกับ  Kensho Style   เพิ่ม การตบแต่งล้อ 18 นิ้ว , โรลบาร์ค้วประตู และคิ้วกัน

ค่ายมวยรองปรับทัพขนาดนี้ แบรนด์น้องใหม่อย่าง   MG   ก็ไม่รอช้าที่จะเผยโฉม  New MG Extender   ออกมาวางจำหน่าย ด้วยหน้าตาใหม่ทรงโครเมี่ยมดูบึกบึนปราดเปรียว น่าใช้กว่าเดิม พร้อมเปลี่ยนแปลงงานออกแบบภายในใหม่ เป็นภายในแบบเดียวกับ รถอเนกประสงค์อย่าง  MG ZS  ใช้ภายใน สีทูโทน จนทำให้หลายคนสนใจไม่น้อย

รถกระบะ MG Extender โฉมใหม่
รถกระบะ MG Extender 2021

ราคา รถกระบะ รุ่นใหม่ เพิ่งประกาศ การวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ เมื่อวานนี้ในราคา เริ่มต้นที่ 559,000 บาท และสูงสุด ในรุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อที่ 1,039,000 บาท

การปรับปรุงงวดนี้ของเอ้มจี ถือว่าตอบตลาดอย่างเร็วที่สุด หลังจากทนฝ่าฟันกับหน้าตาเดิมมาตลอด 2 ปี ด้วยการอัดโปรโมชั่น เพื่อให้ลูกค้าตัดสินใจจับจองรถ

ทางด้านแบรนด์สิงห์ทางลุย ฟอร์ด ปีนี้ ก็เอาใจสายลุยตัวจริง ด้วย   Ford Ranger FX-4 Max  ออกมาทำตลาดเอาใจลูกค้า ด้วย การจับตัว  XLT   มายกระดับเพิ่มสมรรถนะ ยัดจิ้งจอก 4 ต้น พร้อมบางลุย และ ปุ่มรองรับอุปกรณ์เสริม เพิ่มความสามารถในการใช้งานรองรับคนงบน้อยอยากได้รถพร้อมจากโรงงาน

รถกระบะ  Ford Ranger FX 4 Max

ที่สำคัญ รถรุ่นนี้ยังเป็นรถรุ่นที่ 3 ที่หันม้าเครื่องยนต์เทอร์โบชาร์จคู่ หลังจากแนะนำใน  Raptor  และ   wild trak   ให้กำลัง 213 แรงม้า ทำแรงบิด 500 นิวตันเมตร พกเกียร์ 10 สปีด เรียกว่ เหมาะสำหรับสายลุยตัวจริง

ตลาด รถกระบะ นี้ดูแล้วเข้มข้นมากขึ้น ด้วยการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆมากมาย มาเอาใจลูกค้า และมีตัวเลอกมากมาย ตั้งแต่รถใช้งานท่วไปจนถึงรถพร้อมลุย มีความหลากหลายมากขึ้น  แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments