1

ค่ายรถสิงห์เขย่งจากฝรั่งเศสอย่าง Peugeot จ่อมีรถใหม่เสริมตลาดให้แข็งแกร่งด้วยการแนะนำ Peugeot 3008 เจนที่ 3 ออกสู่ตลาดปลายปีนี้

แต่ว่าทาง Peugeot เสนอแนวทางการโชว์ตัวก่อนเผยจริงรูปแบบใหม่ด้วยการเผยภาพ Official ภายในครั้งแรกแบบสุดไฮเทคภายใต้คอนเซ็ปต์ Panoramic i-Cockpit หรือ i-Cockpit รูปแบบใหม่กับจอโค้งขนาดใหญ่แนวนอน 21 นิ้ว แบ่งเป็นสองจอทั้งจอมาตรวัดดิจิทัลกับจอสัมผัสรองรับระบบความบันเทิงโดยติดตั้งอยู่บนสุดของชุดแผงคอนโซลหน้า

ถัดลงมาเป็นช่องแอร์ดีไซน์แนวนอนขนาดใหญ่ มีจอแนวนอนควบคุมการทำงานของชุดจอสัมผัสด้านบนรวมถึงการออกแบบปุ่มฟังก์ชันให้ใกล้กับคนขับมากที่สุดหรือเรียกว่า i-Toggles ทั้งหมด 10 ปุ่ม ลดปุ่มที่ไม่จำเป็นออกไปอยู่ที่จอแทน คันเกียร์อัตโนมัติ ก็มาเป็นแบบปุ่มเลื่อนขึ้น-ลงแทนคันเกียร์ ปุ่ม Push Start ใกล้ปุ่มคันเกียร์ ถัดลงมาเป็นที่วางชาร์จมือถือไร้สาย และที่ขาดไม่ได้เลยคือพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันสองก้านแบบหัวตัดท้ายตัด

ถึงยังไม่มีรูปลักษณ์ภายนอกแบบ Official ออกมาแต่เจนใหม่ของ Peugeot 3008 สร้างจากแพลตฟอร์ม STLA Medium มาครบทั้งเบนซินเทอร์โบ PureTech Hybrid 48 V ซึ่งเรียกว่า Mild Hybrid พร้อมเกียร์อัตโนมัติลูกใหม่คลัตช์คู่ 6 สปีด e-DCS6 พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า อินเวอร์เตอร์ และกล่อง ECU โดยทำงานภายใต้ Miller และยังมี Peugeot E-3008 ไฟฟ้าล้วนที่ให้ระยะทางไกลสุดต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง 700 กม. ทำงานโดยมอเตอร์ไฟฟ้าคู่พร้อมพลังไฟฟ้า 3 รูปแบบความแรงทั้ง Peugeot 3008 และ Peugeot E-3008 เตรียมเปิดตัวทั่วโลกกันยายนนี้

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่