ORA Good cat จะหมู่หรือ จ่า อยู่ที่ราคาเท่านั้น

แบ่งปันเรื่องนี้

ตอนนี้ต้องยอมรับว่า หันไปทางไหนในโซเชี่ยล ก็มีแต่การพูดถึงรถยนต์ไฟฟ้า สุดน่ารักที่ชื่อว่า ORA Good Cat อย่างเกลื่อนเมือง รถยนต์พลังงานไฟฟ้า เป้นนวัตกรรมใหม่ ที่น่าสนใจไม่น้อย ยิ่งการได้ฉายาว่า Tesla โลกตะวันออกยิ่ง ทำให้แบรนด์ได้รับความสนใจมากกว่าเดิมไปอีก

ORA Good Cat เริ่มเปิดให้จองสิทธิตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา และเพียงคืนเดียวก็ทำยอดจองสิทธิมากถึง 4,200 คัน นับว่าเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มีการตอบสนองจากตลาดค่อนข้างเร็วมาก ตัวรถมีการเผยรุ่นย่อย ทั้งสิ้น 3 รุ่น แบ่งเป็นรุ่น 400 ก.ม./การชาร์จ 2 รุ่น และ รุ่น 500 ก.ม./การชาร์จ 1 รุ่น

ORA Good Cat

ความสนใจของคนมาจากเรือนร่างและงานออกแบบตัวรถ มันมีความเล็กน่ารัก So Cute , Kawaii มาตั้งแต่แรกเห็น ทำให้สาวๆ หลายคนตกหลุกรัก จนอดไม่ได้ ที่จะจองรถคันนี้อย่างว่องไว ผ่านมือถือ

สาเหตุที่คนจอง ORA Good Cat ในจำนวนมากจนนับว่าเป็นประวัติการ ที่รถยนต์ไฟฟ้า ได้รับความสนใจมากกว่าที่เราคาดนั้น ส่วนหนึ่งอาจจะมาจากรูปร่างหน้าตาของตัวรถ ที่ออกมาตรงจิตตรงใจสาวๆ หลายคน

แต่ความจริงข้อหนึ่งคือ รถยนต์ไฟฟ้าคนนี้ ถูกคาดหวังว่า มันจะทำราคาถูกที่สุด นับตั้งแต่รถยนต์ไฟฟ้าเปิดตัววางจำหน่ายในประเทศไทย และด้วยราคาที่ขายในประเทศจีนในราคาเริ่มต้นราวๆ 5 แสนกว่าบาท หลังจากได้ส่วนลดการสนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้าของภาครัฐบาลจีน ก็ยิ่งทวีความน่าสนใจมากขึ้น

ORA Good Cat

ยิ่งในช่วงนี้ประจวบเหมาะกับว่า ราคาน้ำมันกลับเพิ่มตัวสูงขึ้นอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ทำให้คนจำนวนมากมองหาความหวังใหม่ และรถยนต์ไฟฟ้า ถ้าราคาไม่แพงจับต้องได้ ก็ดูจะเป็นคำตอบของคนชนชั้นกลาง ที่มองหาความประหยัดสบายกระเป๋า เหมาะสมกับการเดินทาง ครบเครื่องครบครัน ในคันเดียว

แต่ ณ วันนี้ ราคาของ เจ้า แมวเหมียวพลังไฟฟ้าคันนี้ก็ยังไม่มีใครรู้ว่ามันจะมาขายในราคารเท่าไรกัน มีแต่การคาดเดาราคาตัวรถ ซึ่งทุกคนต่างลงความเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า น่าจะมีราคาเริ่มต้นที่ราวๆ 8 แสนบาทกลาง ไปจนถึงปลายๆ และน่าจะจบที่ราคาราวๆ ล้านกว่าบาทเศษๆ ทำให้ไม่ว่ายังไง เจ้าน้องแมวที่หลายคนชื่นชอบ จะกลายเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่มีราคาถูกที่สุดในตลาด อย่างแน่นอน

และด้วยการวางหมากเป็นรถเก๋ง ไม่ใช่รถอเนกประสงค์ ขนาดตัวรถ ก็ออกมาเล็กกว่า อดีตค่ายรถยนต์ MG เมื่อครั้นแนะนำ MG ZS EV ทำให้เจ้าแมว น่าจะมีราคาไม่มากไปกว่า MG แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ เพราะจุดขาย ของเจ้าแมวน้อยกลอยใจ คือการ ให้ระยะทางต่อการชาร์จ มากกว่า ทาง MG พอสมควรในรุ่นท๊อป

ดังนั้นเพดานราคาไม่น่าจะเกินจุดที่ เอ็มจีวางหมากไว้เดิม แถมด้วยฟังชันรถที่มีขนาดเล็กกว่า เน้นการขับขี่ในเมือง จึงชัดเจนว่า มันไม่น่าจะแพงกว่าแน่นอน

ดังนั้น ยอดจองในวันนี้ของ ORA ที่สะท้อนความสนใจรถยนต์ไฟฟ้าของคนไทย จะรุ่ง จริงหรือไม่ ทั้งหมด คำตอบเรื่องนี้อยุ่ที่ราคาขายเท่านั้น และเราจะได้รู้กันในวันที่ 29 ตุลาคมนี้ พร้อมกัน ทั่วประเทศ

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments