ORA Good Cat พร้อมลุย EV ต.ค. นี้ อาจมีเซอร์ไพร์ส H6 PHEV

แบ่งปันเรื่องนี้

หลังจากเปิดตัวออกมาตั้งแต่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และสัญญา กับชาวไทยว่า ในปีนี้ทาง Great Wall Motor จะมีรถที่วางจำหน่ายในไทย มากถึง 3 รุ่น โดยรุ่นแรก เปิดตัวมาแล้ว คือ Haval H6 Hybrid ที่เผยโฉมออกมา และเหลืออีก 2 รุ่นที่จะจำหน่ายในเร็วๆ นี้

เมื่อสัปดาห์ทีผ่านมาบนเพจ Great Wall ได้เผย การเตรียมพร้อมของการนำเสนอ รถยนต์ ORA ออกมา หลังจากทราบจึงได้สืบข้อมูลกับแหล่งข่าวที่เชื่อถือได้ ได้รับการยืนยนัว่าในเดือน ตุลาคมนี้ทาง GWM จะส่ง ORA Good Cat ออกมาวางจำหน่าย

ORA Good Cat โชว์โฉมมาตั้งแต่มอเตอร์โชว์ และเราได้รับการยืนยันแล้วว่า จะเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้ แน่นอน

เป็นการเบิกฤกษ์ และยืนยันว่า ฮอาวาล ตั้งใจจะลุยตลาด รถยนต์ไฟฟ้าที่มีกลุ่มคนให้ความสนใจ และน่าจะได้รับความนิยมจากลูกค้าบางส่วนที่กำลังมองหารถยนต์ประหยัดเงินในกระเป๋า โดยตัวรถจะนำเข้าจากประเทศจีนทั้งคัน คล้ายกับเจ้าอื่น

เท่าที่มีข้อมุลในเวลวานี้ เป็นไปได้ว่าจะมีให้เลือก รุ่นย่อย คือ รุ่นย่อย แบตเตอร์รี่ระยะทาง 400 ก.ม. และ รุ่นแบตเตอร์รี่ 500 ก.ม. โดยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการจะมีขึ้นในเดือนตุลาคม ส่วนราคา อาจจะไม่ถูกตามกระแสชาวเน็ตบอกมากก่อนหน้านี้

เซอร์ไพร์ส H6 PHEV อาจทะลุ 400 ม้า

นอกจากการมาของ รถยนต์ไฟฟ้าที่ได้รับความสนใจจากลูกค้าชาวไทย ทางฮาวาล ยังอาจมี เซอร์ไพร์ส อีกรุ่นสำหรับคนสนใจ EV เราทราบข้อมูลอย่างไม่เป็นทางการว่า ทาง GWM อาจจะนำรถ Haval H6 PHEV เข้ามาวางขายในไทย กรอบเวลายังไม่ชัดเจน

ซึ่งรายละเอียดเกี่ยวกับตัวรถเรายังไม่ทราบอย่างชัดเจน แต่ถ้าย้อนกลับไปในตอนเปิดตัวระบบ DHT แพลืฟอร์มขับเคลื่อนด้วยไฮบริดของทาง Great Wall ในประเทศจีน

ในส่วนของ Haval H6 อาจจะมีรุ่น PHEV วางจำหน่าย สำหรับคนที่ต้องการสไตล์รถยนต์ไฟฟ้า

ทาง GWM ระบุว่า ระบบ PHEV ก็คือระบบ DHT130 (ระบบไฮบริดที่อยู่ใน Haval H6 ปัจจุบัน) ที่พ่วงมากับมอเตอร์ไฟฟ้าอีกชุดติดตั้งในทางล้อหลังเพื่อให้สามารถขับเคลื่อนสี่ล้อได้ โดยข้อมูลจากบางสื่อในจีนระบุว่า มอเตอร์รหัส P4 นี้ จะมีกำลังขับราวๆ 184 แรงม้า

หากรวมกำลังขับทั้งหมด ความเป็นไปได้ของระบบ จะมากกว่า 400 แรงม้า ( ระบบเดิมรวม 243 แรงม้า + กำลังมอเตอร์ไฟฟ้าหลัง 184 แรงม้า) และในรายงานสื่อจีนระบุว่า สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 ก.ม./ช.ม. ใน 5.2 วินาที

โดยข้อมูลจากทาง GWM ตอนเปิดตัวระบบนี้ชี้ว่าจะเร็วกว่าระบบไฮบริดปกติราวๆ 1.5 วินาที ในการทดสอบรถระดับ B-Class SUV และ มีระยะทางไฟฟ้าล้วนได้สูงถึง 200 กิโลเมตร ในการทดสอบเดียวกัน (ซึ่งใน H6 ต้องน้อยกว่านี้แน่นอน) ซึ่งนั่นช่วยประหยัดน้ำมันได้ ราวๆ 35-50% ของการขับขี่

ส่วน Haval Jolian มาแน่ปลายปีนี้

ส่วนรุ่นสุดท้ายที่เราคาดว่าจะได้เห็นในปีนี้ Haval Jolian หรือ First Love คาดว่าจะมาวางจำหน่ายในช่วงปลาายปีงานมอเตอร์โชว์รายละเอียดตัวรถ น่าจะคล้ายกับ ที่นำไปขายยังบรูไน เนื่องจากไทย เป็นฐานการลิต

ดังนั้น ปีนี้ GWM ถือว่ารุกหนักพอสมควรในการทำตลาด โดยเฉพาะที่หลายคนจับตา คือการของ ORA Good Cat

ข้อมูลระบบ PHEV จาก Great Wall

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments