ORA Good Cat GT เจ้าแมวซิ่ง เผยโฉมครั้งแรกในไทย !

แบ่งปันเรื่องนี้

หลังจากที่มีภาพรถสปายช็อตหลุดออกมาให้เห็นอยู่บ่อยครั้งเมื่อปีก่อน ในตอนนี้ เจ้าแมวซิ่ง ORA Good Cat GT ก็ได้ถูกนำมาปรากฏโฉมคันจริงแล้วในบ้านเราที่งาน Motor Show 2022

ORA Good Cat GT ถูกสร้างขึ้นบนพื้นฐานเดียวกันกับ ORA Good Cat เจ้าแมวน่ารัก แต่มาพร้อมกับการตกแต่งและปรับแต่งใหม่ เพื่อให้มันรองรับผู้ใช้เท้าหนักมากขึ้น ตั้งแต่การเปลี่ยนชุดกันชนหน้าและกันชนท้ายใหม่ ที่ดูมีความดุดันมากกว่าเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการใส่แถบพลาสติกลายเคฟล่า พร้อมคาดแถบสติ๊กเกอร์สีแดงตามชิ้นส่วนต่างๆ, เปลี่ยนมาใช้ชุดล้อขนาด 18 นิ้ว ลายสปอร์ต, และติดตั้งสปอยเลอร์หลังพร้อมสัญลักษณ์ “GT” ด้านข้าง

ส่วนการตกแต่งภายใน หลักๆแล้วก็จะมีหน้าตาที่ไม่หนีไปจาก Good Cat มากนัก เพียงแต่ด้วยความเป็นตัวรถรหัส GT จึงทำให้มันได้รับการตกแต่งเฉดสีชิ้นส่วนภายในเป็นแบบทูนโทนสีดำ-แดง เพื่อให้เข้ากับหน้าตาภายนอกที่ดุดันยิ่งขึ้น

ด้านรายละเอียดทางเทคนิคเบื้องต้นของ ORA Good Cat GT น่าเสียดายที่ทาง ORA ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดในจุดนี้เท่าไหร่นัก นอกไปจากเรื่องของอัตราเร่ง 0-50 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใน 3.4 วินาที และ 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมงใน 6.9 วินาที รวมถึงความเร็วสูงสุด 160 กิโลเมตร/ชั่วโมง ซึ่งทุกเลขนั้นล้วนเป็นตัวเลขที่ดีกว่า ORA Good Cat 500 ตัวปกติ ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ว่าสำหรับตัว GT จะมีการอัพเกรความแรงของมอเตอร์ติดรถให้สูงขึ้นไปอีกนิด เพื่อให้เข้ากับหน้าตาของตัวรถ (แต่นั่นก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้มันมีระยะทางในการใช้งานน้อยลง เหลือ 480 กิโลเมตร)

นอกนั้นในส่วนระบบกันสะเทือน, ระบบเบรก ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ไปจนถึงระบบช่วยเหลือผู้ขับต่างๆ ล้วนยังคงเดิมทั้งหมด หากมองจากภายนอก แต่คาดว่าทาง ORA อาจจะมีการปรับเซ็ทการทำงานของชิ้นส่วนเหล่านี้ใหม่เล็กน้อย เพื่อเสริมสมรรถนะของตัวรถให้ดียิ่งขึ้นไม่ใช่แค่เฉพาะในเรื่องของความแรง

แน่นอน การเผยโฉม ORA Good Cat GT ในครั้งนี้ ยังเป็นแค่เพียงการนำรถมาโชว์ตัวให้ชาวไทยได้เห็นรถคันจริงเท่านั้น และยังไม่มีการเปิดราคาการวางจำหน่ายที่แท้จริงในประเทศไทยใดๆออกมาทั้งสิ้น ซึ่งเราคงต้องรอติดตามกันต่อไปว่าสุดท้ายแล้ว ตัวเลขดังกล่าวจะถุกเคาะเอาไว้ที่เท่าไหร่กันแน่ ?แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments