ท่ามกลางความดุเดือดในตลาดรถยนต์ไฟฟ้าประเทศไทย ล่าสุด GWM เสริมทัพรถยนต์ไฟฟ้าของแบรนด์เพิ่มด้วย ORA 07 – LONG RANGE ULTRA พร้อมวางจำหน่ายในราคา 1.399 ล้านบาท

โดย ORA 07 รุ่น LONG RANGE ULTRA เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ถูกอัปเกรดขึ้นจาก ORA 07 รุ่น LONG RANGE ด้วยการนำเอาออพชันความสะดวกสบาย และลูกเล่นต่างๆที่เคยสงวนไว้เฉพาะในรุ่น PERFORMANCE มาใส่ลงไปในตัวรถเพื่อตอบสนองความต้องการด้านการขับขี่ที่มีความหลากหลายของคนไทยได้อย่างครบครัน

ไม่ว่าจะเป็น เบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้าได้ 6 ทิศทางและระบบดันหลังปรับด้วยไฟฟ้า พร้อมระบบ Memory Seat และระบบ Welcome Seat เพื่อความสะดวกสบายในการขึ้น-ลงจากรถ, เบาะผู้โดยสารด้านหน้าปรับไฟฟ้า 4 ทิศทาง, เบาะนั่งคนขับและผู้โดยสารด้านหน้าพร้อมระบบเบาะนวดไฟฟ้าและระบบระบายอากาศ เพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้าของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร 

ด้านความบันเทิง ORA 07 รุ่น LONG RANGE ULTRA ปรับเปลี่ยนขนาดหน้าจอกลางเป็นขนาดขนาด 12.3 นิ้ว รองรับความบันเทิงแบบ Wireless ได้อย่างครบครัน เสริมอรรถรสด้วย ลำโพง Infinity 11 ตำแหน่ง พร้อมระบบแอมพลิฟายเออร์อิสระ ให้คุณภาพเสียงระดับสูง มอบความเพลิดเพลินให้กับผู้ขับขี่ในทุกการเดินทาง, หน้าจอ HUD สำหรับแสดงผลข้อมูลการขับขี่บนกระจกด้านหน้า, ประตูท้ายเปิด-ปิดไฟฟ้าพร้อมระบบแฮนด์ฟรี และสปอยเลอร์หลังไฟฟ้า

อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบช่วยจอดรถอัตโนมัติ 3 รูปแบบ (IIP) ระบบช่วยถอยหลังอัตโนมัติ (ARA) รวมถึงการเพิ่มเซนเซอร์กะระยะหน้าเป็น 6 ตำแหน่ง และเซนเซอร์กะระยะหลังเป็น 6 ตำแหน่ง รวม 12 ตำแหน่ง เพิ่มความปลอดภัยและความอุ่นใจให้กับผู้ขับขี่ได้อย่างเต็มรูปแบบ

นอกจากนี้ ยังมีระบบ Intelligent One Pedal เทคโนโลยีคันเร่งอัจฉริยะผู้ขับขี่สามารถเร่งหรือชะลอความเร็วได้เพียงคันเร่งเดียว และจากการรับฟังเสียงของผู้บริโภคที่จะช่วยเหลือผู้ขับขี่และความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เพิ่มระบบที่ช่วยชะลอความรุนแรงของการชนครั้งที่ 2 โดยเมื่อเกิดเหตุรถจะรักษาเสถียรภาพของตัวรถไว้เพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน

นอกนั้น ตัวรถยังคง ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าให้กำลังสูงสุด 150 กิโลวัตต์ หรือ 204 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 340 นิวตัน-เมตร สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 170 กิโลเมตร/ชั่วโมง

ด้านแบตเตอรี่ เป็นแบบ Ternary Lithium ความจุ 83.499 kWh วิ่งได้สูงสุดถึง 640 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง (ตามมาตรฐาน NEDC) และตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ด้วยระบบจ่ายกระแสไฟแก่อุปกรณ์ไฟฟ้า V2L (Vehicle-To-Load) สามารถปล่อยกำลังไฟได้สูงสุด 3,300 วัตต์

ขณะที่โครงสร้างตัวรถ เป็นแบบ Cage-Type Body ซึ่งใช้วัสดุหลักเป็นเหล็กกล้าทนแรงดึงสูง รองรับแรงกระแทกจากภายนอกได้อย่างดี และช่วยลดความรุนแรงได้เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน และยังมาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว ยางขนาด 235/50 R18 ล้อสปอร์ต ลาย Double spoke ช่วยเพิ่มความดุดันให้กับตัวรถได้อีก

โดยตัวรถ ORA 07 – LONG RANGE ULTRA มีเฉดสีภายนอกให้ทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สีขาว (Jade White) และสีเทา (Amethyst Grey) ซึ่งทั้งสองสีนี้จับคู่กับภายในสีดำ พร้อมสนนราคาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการที่ 1,399,000 บาท

ขณะที่ตัวรถรุ่น LONG RANGE ตัวเริ่มต้น ยังคงสนนราคาที่ 1,299,000 บาท ดังเดิม เช่นเดียวกับรุ่น PERFORMANCE ที่สนนราคาวางจำหน่าย 1,499,000 บาท

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
Tags: