หนึ่งใน คลาส … อยากได้แบบนี้  มีรุ่นเดียวเท่านั้น

แบ่งปันเรื่องนี้

ท่ามกลางตลาดรถยนต์ในปัจจุบัน ที่มีความหลากหลาย น่าแปลกที่เรากลับเห็นรถบางรุ่นยืนหนึ่งในตลาด ตอบโจทย์ลูกค้า ไม่มีใครทัดเทียม รถแบบนี้ มีหลายรุ่นมากมายหลากยี่ห้อ วันนี้เราจะพาสำรวจกันว่า มีรุ่นอะไรบ้าง และอะไรทำให้มันเป็นเอกโดดเด่นในตลาดปัจจุบัน

 

Mazda 2 Diesel

เริ่มกันที่อีโค่คาร์ยอดนิยมของมาสด้า   Mazda 2  รุ่นเครื่องยนต์ดีเซล เปิดตัวขายมาตั้งแต่ปี 2015 และมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงมาเรื่อง มาวันนี้ก็เป็นเวลาเกือบ 5 ปี ตั้งแต่เริ่มวางขาย และยังไม่มีอีโค่คาร์รุ่นไหน จะออกมาตอบด้วยเครื่องยนต์ดีเซลอีกเลย

มาสด้า 2 ดีเซล กลายเป็นรถเล็กทรงพลังที่สุดในตลาด ด้วยแรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร มันดีพอจะพาเจ้าเปี้ยกซิ่งอย่างเร้าใจในทุกเส้นทางแถมยังประหยัดมากโข และยังยืนหนึ่งในตลาดทางด้านอัตราประหยัด 26.3 ก.ม./ลิตร เรียกว่า ยังมากที่สุด เมือเทียบกับอีโค่คาร์ใหม่ๆ ในตลาด

เสียอย่างเดียวราคารถรุ่นนี้ค่อนข้างสูงจนเหยียบคอมแพ็คคาร์บางรุ่น และพื้นที่โดยสารตอนหลังค่อนข้างยังเล็กอยู่  ใครจะซื้อคงต้องชอบมันจริงๆ

Toyota Corolla hybrid

ใครชอบความประหยัดขับในเมืองบ่อย และต้องการรถใหญ่ขึ้น อยากได้รถมั่นใจเรื่องบริการหลังการขา   Toyota  Corolla  Hybrid   เป็นรถที่น่าจะตอบโจทย์มากที่สุด

Toyota Corolla Hybrid

รถรุ่นนี้พัฒนาให้ตอบโจท์คนเมืองมีความทันสมัย ทั้งยังให้การขับขี่มั่นใจ ที่จริงมันคือระบบเดียวกับ   Toyota  C-HR Hybrid   แต่ปรับให้มีรายละเอียดในการขับขี่ดีขึ้น มีการปรับปรุงการไหลเวียนพลังงานในระบบ ทำให้สามารถขับขี่ได้ประหยัดขึ้นมีอัตราเร่งดีขึ้นตามลำดับ

ถ้าเทียบในหมู่เก๋งคอมแพ็คด้วยกัน น่าจะเรียกว่า มันเป็นรถเก๋งรุ่นเดียวที่มาพร้อมเครื่องยนต์ ไฮบริด แถมคุณสามารถแตะได้ในราคามาแรงเกินไป  และยังมีการรับประกันทางด้านระบบไฮบริดจากโตโยต้า รวมถึงระบบความปลอดภัยชั้นนำ  Toyota  Safety Sense  ในรุ่นท๊อป ออพชั่น

Honda Civic Hatchback 1.5 Turbo

ถ้าต้องการรถคอมแพ็คคาร์แฮทช์แบ๊ค และต้องการความแตกต่าง   Honda Civic hatchback 1.5 turbo  RS น่าจะเป็นคำตอบที่ดี

ตัวรถ   Honda  Civic  1.5 Turbo RS   มีการปรับปรุงจากเดิมให้ความสปอร์ตขึ้น จุดเด่นรถรุ่นนี้นอกจากนี้ชุดแต่งรอบคันที่ให้มาแล้ว ยังได้สมรรถนะจากเครื่องยนต์ 1.5 เทอร์โบ 177 แรงม้า ซึ่งก็เซทมาขับสนุกแล้วในระดับหนึ่ง ถ้าคุณต้องการสมรรถนะในการขับขี่เพิ่มเติม ก็สามารถไปหาคนจูนอัพสมรรถนะก็ได้ครับ

ดังนั้นสำหรับใครต้องการความแรง ความหล่อเหลาครบเครื่องในคันเดียว  เจ้า  Hatchback RS  เรียกว่า ตอบโจทย์ครบเครื่องครับผม

Toyota sienta

ถ้ามาทางด้านทรง พ่อบ้าน  Compact MPV   ตล่าดในวันนี้ ใครต้องการหารถประตูสไลด์  ก้คงจะต้องมองมาที่  Toyota Sienta  เพียงรุ่นเดียวเท่านั้น

โตโยต้า เซียนต้า ออกแบบมาเป็นรถประตูสไลด์ 2 ด้าน เปิดด้วยไฟฟ้า และยังออกแบบให้พื้นต่ำ เพื่อขึ้นลงสะดวกแก่ผู้โดยสารตอนหลัง อ ออกแบบให้รองรับการโดยสารสูงสุด 6 ที่นั่ง ซึ่งตอบโจทย์การขับขี่สำหรับพ่อบ้านแม่บ้าน ที่ต้องการรถรับส่งลูก หรือทำกิจกรรมในวันว่าง

รถรุ่นนี้ เรียกว่าเป็นรถอเนกประสงค์ประตูสไลด์รุ่นเดียวในตลาดปัจจุบัน และยังไม่มีคู่แข่งมาตอบลูกค้า เหมือนมัน ดังนั้จะพารถพ่อบ้านตอบโจทย์ ก็ต้องคันนี้แหละ

 

Isuzu  D-max 1.9

มาดูทางด้านรถกระบะบ้าง แม้ว่ามันก็จะเหมือนๆ กัน ไปหมด แต่ถ้าต้องการความประหยัด ปล่อยไอเสียต่ำ ทั้งยังประหยัดน้ำมันและค่าใช้จ่ายภาษีประจำปี รางวัลนี้จะตกเป็นของ  Isuzu  D-max 1.9  ทันที

เครื่องยนต์บล็อกนี้ ออกมาวางจำหน่ายในปี 2019 ทางอีซูซุ เปิดตัวด้วยเครื่องยนต์ที่เน้นความประหยัด ลดการปล่อยไอเสีย และแถมยังประหยัดค่าใช้จ่ายทางด้านภาษีอีกต่างหาก

ปัจจุบันเครื่องยนต์รุ่นนี้มีการปรับปรุงชุดเกียร์ให้ขับออกตัวตอบสนองดีขึ้นกว่าเดิม ดังนั้นอยากจะประหยัด ขับอีซูซุ 1.9 นะครับ

 

Mazda CX-8

ในบรรดารถอเนกประสงค์ครอสโอเวอร์ เดิมทีไม่มีรถอเนกประสงค์แบบ 7 ที่นั่งแท้ จากค่ายรถยนต์ญี่ปุ่นเลย จนกระทั่งทางมาสด้า ตัดสินใจเด็ดเดี่ยวในการนำรถ  Mazda CX-8   มาออกวางจำหน่ายในประเทศไทย

มาสด้า ซีเอ็กซ์ 8 เป็นรถอเนกประสงค์คันแรกที่มาในขนาด  Mid-size  มันมีความยาว 4.9 เมตร รองรับการโดยสาร 7 ที่นั่งออกแบบให้มีความหรูหรา

สำหรับเราถือว่า นี่เป็นครอสโอเวอร์ 7 ที่นั่งรุ่นแรก และวันนี้ ยังไม่มีใครออกมาขายทัดเทียมรถรุ่นนี้

 

Ford Ranger Raptor

กลับมาฝั่งกระบะกันบ้าง ถ้าต้องการรถกระบะไฮเอนด์ นาทีนี้ยังไม่มีใครเป็นตัวเลือกดีกว่า   Ford Ranger Raptor

เจ้าแรพเตอร์ถูกวิศวกรรมมาให้เป็นกระบะพร้อมลุย ตอบลูกค้า ที่ต้องการกระบะลุยจริงจัง มันใช้เครื่องยนต์ 2.0 ลิต รเทอร์โบคู่โดดเด่น ด้วยแรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร พร้อมเกียร์ออโต้ 10 สปีด

นอกจากนี้ยังได้ช่วงล่างปรับแต่งพิเศษ โช๊คอัพ  Fox Racing  ให้ความมั่นใจยามลุยและนุ่มนวลบนถนนดินดำ มันเป็นรถรุ่นเดียวที่มีโหมดการลุย มากถึง 6 โหมด และแต่ละแบบจะตอบการขับขี่ต่างกันออกไป ซึ่งคุณสามารถขับได้อย่างสนุกสนานในทุกเส้นทาง

 

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments