1

หลังจากเปิดตัวรถยนต์   MG ZS   ใหม่  อย่างเป็นทางการตั้งแต่เมื่อช่วงปีที่ผ่านมา ความนิยมในรถยนต์อเนกประสงค์ของ   MG   ดูจะทวีความต้องการมากขึ้น และล่าสุด   MG   วางแผนในการสร้างรุ่นใหญ่ให้มีเส้นสายสวยงามหล่อมาแต่ไกลไม่แพ้กัน แนะนำตัวก่อนขายจริงในนาม  “MG X Motion Concept” 

รถยนต์  MG X Motion  Concept   เป็นอเนกประสงค์ต้นแบบรุ่นใหม่ที่จะมาทำตลาดในปีหน้า มันอาจจะยังไม่มีชื่อเรียกขานประจำรุ่นอย่างเป็นทางการ แต่ทางเอ็มจิเปิดเผยว่ารถรุ่นนี้จะมีขนาดใหญ่กว่า ทั้ง   MG ZS  และ   MG GS   ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน เบื้องต้นจะรองรับการโดยสาร 5 ที่นั่ง และสื่อจีนเชื่อว่าในบางตลาดจะมีรุ่น 7 ที่นั่งด้วย 

 MG X Motion concept

 MG X Motion concept

การออกแบบตัวรถ คล้ายกับที่เราเห็นไปก่อนหน้านี้ในรถยนต์ใหม่ ๆ ของเอ็มจี  ทางทีมงานออกแบบทำงานอย่างหนัก หยิบเอาความคิดออกแบบรถให้ดูปราดเปรียวมาใช้ในงานสร้างสรรค์หลายมุมมองอย่างที่เห็นมันค่อนข้างคล้ายกับรถจากญี่ปุ่นแบรนด์ฮิโรชิม่า 

ตัวรถได้กระจังหน้าหน้าขนาดใหญ่ เส้นสายการออกแบบที่ดูพริ้วไหวผสานความปราดเปรียวในงานสร้างสรรค์ ไฟท้ายดูเหมือนจะเอามาจาก  Infinity Esque   เป็นแนวความคิดหลัก ช่วงด้านข้างคุณจะเห็นกระจกข้างรถที่บานเล็กกว่าช่วงประตู มีสปอรยเลอร์หลังคา , ราวหลัง คา และท่อคู่มาพร้อมสรรพอย่างลงตัว 

 MG X Motion concept

ทางด้าน   MG   เปิดเผยว่า รถอเนกประสงค์คันนี้จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์รุ่นใหม่ขนาด 2.0 ลิตร  ที่ยังไม่มีการเผยความสามารถในการขับขี่ออกมา แต่ทางบริษัทยืนยันว่าจะมีรุ่นขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าเข้ามาทำตลาดในอนาคต อย่างแน่นอน

สำหรับ  MG X Motion  Concept   เตรียมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในปีีนี้ สาวกเอ็มจีที่คิดว่ากำลังจะอัพขนาดรถ คงต้องไม่พลาดกัน  

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”568″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่