เปิด Daihatsu Taft อเนกประสงค์เล็กมีสไตล์ในญี่ปุ่น

เปิดตัวออกมาอย่างสวยงามในงาน  Tokyo Auto Salon 2020 เมื่อต้นปีทีผ่าน รถอเนกประสงค์ในชื่อ Daihatsu Traft   กลายเป็นรถที่หลายคนให้ความสนใจไม่น้อย และมันใกล้พร้อมขายแล้วในญี่ปุ่น

เว็บไซต์  Daihatsu   เปิดเผยว่า  Daihatsu  Taft   จะมีการเปิดรับจองตั้งแต่ในเดือนนี้ ไปจนถึง วันที่ 31 พฤษภาคมปีหน้า โดยการเปิดตัววางจำหน่ายรถรุ่นนี้มีรายงานบนเว็บไซตืว่าจะเริ่มในวันที่ 21 มิถุนายน ที่จะถึงนี้

Daihatsu Taft

ถึงแม้จะมีการยืนยันเปิดรับจอง โดยเริ่มตั้งแต่เมื่อวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา ก็ยังไม่มีการเปิดเผยการันตี ราคาขายของตัวรถอเนกประสงค์เล็กคันนี้ ออกมา เพียงแต่ให้ลูกค้าติดต่อยังโชว์รูมที่ใกล้ที่สุดเท่านั้น

เจ้า ไดฮัทสุ ทาฟท์ ถูกสร้างสรรค์บนโครงสร้าง DNGA  มันเกิดมาเพื่อเป็นรถอเนกประสงค์ขนาดจิ๋ว หรือ  Light Cross over  ซึ่งกำลังได้รับความนิยมในญี่ปุ่น อย่าง  Suzuki X-bee  และ  Suzuki Hustler

รายละเอียดเกี่ยวกับตัวรถ เท่าที่ทราบตอนนี้ มันย่อมจาก “Tough & Almighty Fun Tool”

Daihatsu Taft

ในเบื้องต้นจากภาพ จะเห็นได้ว่า รถถูกออกแบบมาให้เป็น 2 สไตล์ ทั้งหน้าตาพร้อมลุย และหน้าตาน่ารัก  โดยตามการเปิดตัวต้นแบบ มันถูกวางไว้ในกลุ่ม  Kei car   มีความยาว 3,395 มม. กว้าง 1,475 มม. และสูง 1630มม. คาดว่ามันจะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 658 ซีซี ให้กำลังราวๆ 63 แรงม้า

Comments

comments