Nissan Z Proto คำสัญญาสำคัญ สปอร์ต 400Z กำลังมา

แบ่งปันเรื่องนี้

ในอดีต นิสสันเป็นแบรนด์รถยนต์ทีไ่ด้รับคำชื่นชมในเรื่องสมรรถนะการขับขี ่พวกเขามีรถสปอร์ตที่เราตค้องรู้จักหลายรุ่น หนึ่งในนั้น คือ  Nissan Fairlady   หรือที่เรียกว่า   Nissan Z  วันนี้มันเตรียมกลับมาอีกครั้งในโลกยุคใหม่

Nissan Z Proto   อวดโฉมวันนี้ในประเทศญี่ปุ่นในฐานะว่าที่รถสปอร์ตรุ่นใหม่ที่มีแผนเตรียมวางจำหน่ายในเร็วๆ นี้  โดยมันเป็นหนึ่งในรถที่มาพร้อมกับแผนในการเปลี่ยนถ่ายนิสสัน ไปสู่ยุคใหม่ ภายใต้แนวคิด  Nissan Next   สะท้อนและขับเคลื่อยนแบรนด์ไปสู่ยุคอนาคตอย่างเต็มภาคภูมิ

์Nissan  Z Proto

ตัวรถภายนอก นิสสัน พัฒนาภายใต้แนวคิดที่เรียกว่า   Past Meet Future   จับเอาทรวดทรงรถจาก-อดีตมาออกแบบใหม่ผสานกับแนวคิดปัจจุบันที่ใช้กันวงการออกแบบในยุคนี้

ทีมออกแบบได้ศึกษารถยนต์  Nissan  Z   ในแต่ละรุ่นถึงเอกลักษณ์ และความสำเร็จในการออกแบบ แล้วจับเอาข้อดีตรงนั้นมาใช้ในการออกแบบรุ่นใหม่ ยำใหญ่รวมกันจนเป็นรถต้นแบบว่าที่รุ่นต่อไป ในอนาคต

์Nissan  Z Proto

ทางด้านหน้าทีมออกแบบได้ใช้งานออกแบบของ 240 Z   เชื่อว่าเห็นใครก็น่าจะจำได้กับ งานออกแบบไฟหน้าตากลม ฝากระโปรงหน้ายาว มีทรงเหลี่ยม ถูกออกแบบให้มีความทันสมัยมากขึ่นด้วยไฟหน้า LED   พร้อมไฟ  Day Time Running Light  ในโคม

เช่นเดียวกันเส้นหลังคาอันโดดเด่นทางด้านข้าง ทำให้   Nissan Z Proto  ดูเหมือนพี่ใหญ่ของมันที่จะออกมาตอบโจทย์ลูกค้าในโลกยุคใหม่ ส่วนท้าย จับเอาความคิดของรุ่น 300ZX   มาให้ ให้ไฟท้ายที่ดูมีเสน่ห์ ถูกใจสายซิ่ง มันมาพร้อมท่อไอเสียคู่ และ ล้ออัลลยอยขนาด 19 นิ้ว ดูรายละเอียดเต็มซุ้มมากขึ้น

ทางด้านในห้องโดยสาร นิสสันยังสะท้อน แนวคิดจากภายนอกเข้าสู่ภายใน  ห้องโดยสารใหม่ เป็นที่สุดอุดมคติรถสปอร์ตที่มีทั้งความสามารถใช้งานทั่วไปผสานกับ ความเป็นรถจากสนามแข่ง ตรงหน้าคนขับเรือนไมล์ มาพร้อมกับจอขนาด 12.3 นิ้ว แสดงผลข้อมูลการขับขี่ผ่านระบบดิจิตอล มีฟังชั่นต่างๆเยอะมาก เช่น ตัวบอกว่าเมื่อไร ควรจะเปลี่ยนเกียร์

์Nissan  Z Proto

์Nissan  Z Proto

์Nissan  Z Proto

พวงมาลัยออกแบบในทรงที่เรียกว่า Deep Dish   ให้การเข้าออกง่าย และไม่เความรู้สึกเหมือนรถในวันวาน

ทางด้านงานตบแต่งในห้องโดยสารใชข้สีเหลืองมาขลิปตามจุดต่างๆให้ความรู้สึกสดใส ไม่ว่าจะที่เบาะ หรือการตัดเย็บถุงหุ้มเกียร์ และในหลายส่วน

ที่เซอร์ไพร์สสาวก เห็นทีจะเป็นการเปิดตัว พร้อมเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ที่ทางนิสสัน บอกว่า คนขับรถสปอร์ตชอบเกียร์ธรรมดา ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะไม่ทำมันออกมาตอบลูกค้า

ด้านเครื่องยนต์ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมา แต่ยืนยันว่า เครื่องยนต์  V6  เทอร์โบคู่จะรับหน้าที่ขับเคลื่อนในรถยนต์สปอร์ตรุ่นใหม่ มันจะมาพร้อมเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ซึ่งจากข้อมูลที่มีออกมาว่า จะใช้ชื่อรุ่น  400Z  มีความเป็นไปได้สำหรับกำลัง 400 PS   จาก เมืองโยโกฮาม่า

สำหรับว่าที่   Nissan Z   ใหม่ ยังไม่มีการเปิดเผยกำหนดการเปิดตัวออกมาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่ นิสสัน อยู่ในระหว่างการปรับปรุงองค์กรขนานใหญ่ เพื่อกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง หลังจากประสบปัญหาหลายประเด็นจนกระทบยอดขายทั่วโลก

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments