Nissan Z ใหม่ จ่อราคาขายแค่ 1.3 ล้านบาท ในญี่ปุ่น

แบ่งปันเรื่องนี้

การเปิดตัวรถยนต์  Nissan  Z Proto เมื่อเดือนทีผ่านมา ทำให้สาวกรถสปอร์ตนิสสัน ดูจะตื่นเต้นไม่น้อยที่มีโอกาสได้เห็นรถสปอร์ตนิสสันรุ่นสำคัญ เตรียมกลับมาทำตลาด และว่าที่  Nissan Z  ใหม่ อาจะมีราคาถูกอย่างน่าเหลือเชื่อ

ความเคลื่อนไหวว่าที่  Nissan Z Proto   ล่าสุดในญี่ปุ่นสร้างความฮือฮาอย่างมาก เมื่อทาง   Carview Japan   รายงานว่า มีความเป็นไปได้สูงที่  นิสสัน จะเปิดตัวขาย  Nissan  Z Proto  ใหม่ ในราคาเพียง 4.5 ล้านเยน หรือ ราวๆ 1.33 ล้านบาทในประเทศญี่ปุ่น

Nissan  Z Proto
Nissan Z Proto เปิดตัวนฐานะต้นแบบ Nissan Z รุ่นต่อไป

สาเหตุที่นิสสัน มีแนวโน้มจะทำราคาขายได้ถูกก็มาจาก การสร้างรถคันนี้เหมือนเป็นการนำเอาของในบ้านที่อยู่แล้วมาใช้ ทางนาย  ฮิโรชิ ทามูระ หัวหน้าผลิตภัณฑ์พิเศษของนิสสัน กล่าวเปิดในระหว่างการเปิดตัว ว่ามันจะเป็นรถที่คุณสามารถซื้อได้แน่นอน ถ้าคุณมีความตั้งใจมากพอ

การคาดคะเนราคาใหม่มาจากการเปิดเผยรถเมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา ให้กับแฟนๆ นิสสัน ซึ่งทางนิสสัน เปรียยบเทียบรถรุ่นนี้กับ Toyota  Supra

แต่นาน ทามามูระเปิดเผยต่อว่า รถรุ่นใหม่ บริษัทจะยังคงใช้แพลทฟอร์มเดิม และเครื่องยนต์ V6 3.0 ลิตร ที่จะมาติดตั้งค่อนข้างแน่ชัดแล้วว่าจะมา Nissan  skyline   ที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน  รวมถึงยังพัฒนาเองในบ้านไม่มีค่าร่วมงานเดินทาว ลดค่าใช้จ่ายและต้นทุนได้พอสมควร

Nissan  Z Proto
Nissan Z Proto

และด้วยการมองซูปร้า เป็นคู่แข่งในรายงานระบุว่า ทามูระ บอกว่า บางทีอาจจะถูกกว่า สัก 5 แสนเยน หรือราวๆ 4.5 ล้านบาท ถ้าดูราคา ซูปร้า เครื่อง 4 สูบ รุ่น  RZ   เป็นที่ตั้ง ซึ่งหากเป็นตามราคานี้ เท่ากับว่ามันจะมีราคาเริ่มเพียง 1.3 ล้านบาทในญี่ปุ่น และจะเป็นรถสปอร์ตคูเป้ ขับเคลื่อนล้อหลังที่ถูกที่สุด

อย่างไรก็ดีในรุ่นเริ่มต้นมันอาจจะแรงเพียง 304 แรงม้า เช่นเดียวกับที่วางจำหน่ายใน นิสสัน สกายไลน์ และการทำราคาได้ถูกอีกข้อหนึ่งมาจากการมีรุ่นเกียร์ธรรมดา พร้อมเบรกมือธรรมดา ซึ่งน่าจะถูกใจลูกค้าไม่น้อย

ในส่วนการเปิดตัว ทางนิสสัน บอกกับแฟนๆ Z  ว่า จะเปิดตัว Nissan Z ใหม่อย่างเป็นทางการในงาน Tokyo  Motor Show  2021   และจะพร้อมวางจำหน่ายในทันที ที่ประเทศญี่ปุ่น ส่วนในไทย ต้องรอลุ้นกันต่อไป

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments