นิสสันยังไม่ต้ดสินใจ ชะตากรรม Nissan GT-R รุ่นต่อไป

แม้ว่า   Nissan  GT-R   จะอยู่ในตลาดมายาวนานจนมีอายุเกือบ 10 ปี นับตั้งแต่วางจำหน่ายเป็นทางการ แต่ นิสสันยังไม่เร่งที่จะเปิดตัวรถ่นใหม่ออกมา การแนะนำ  Nissan  Z Proto  ใหม่ออกมา ทำให้เราเห้นว่าค่ายนี้ยังสนใจการทำรถสปอร์ต แล้วรุ่นต่อไปของ นิสสัน จีทีอาร์ จะเป็นอย่างไร

Nissan GT-R 50 Anniversary

Nissan GT-R   อาจยังขายอยู่ในปัจจุบัน แต่ชะตากรรมของมันก็ยังไม่แน่นอน นาย ไอแวน เอสปิโนซ่า รองประธานฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์ของนิสสัน เปิดเผยว่า เป้าหมายของเราในการพัฒนา  Nissan GT-R   รุ่นต่อไป คือทำให้มันเป้นรถสุดยอดสมรรถนะ มันจะต้องทึ่งทุกครั้งที่ได้ขับขี่ เป็นสุดยอดสมรรถนะอย่างเช่นในปัจจุบัน แม้ว่าเราจะวางจำหน่ายมาแล้วหลายปีก็ตาม

ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับว่าที่  Nissan GT-R  ใหม่ ทว่ามีรายงานลือกันว่า นิสสันจะพัฒนาว่าที่รุ่นใหม่ออกมาเป็นรถยนต์สปอร์ตไฮบริด มันจะมาพร้อมระบบ   kinetic Recover System   สามารถกักเก็บพลังงานมาใช้ขับเคลื่อนได้เพิ่มเติม ซึ่งทำให้มันมีประสิทธิภาพมากขึ้น เป็นระบบที่มาจากรถแข่ง   GT-R LM Nismo

Nissan GT-R 50 Anniversary

ขณะที่เครื่องยนต์ค่อนข้างแน่ชัดว่าขุมพลัง  V6 3.8   ลิตร จะได้ไปต่อในอนาคต โดยจะมีกำลังสูงถึง 710 แรงม้า มำแรงบิดสูงสุด 780 นิวตันเมตร

อย่างไรก็ดีการเปลี่ยนระบบมาใช้การขับเคลื่อนไฮบริดจะทำให้มีน้ำหนักเพิ่มขึ้น ซึ่งเราคงต้องติดตามการพัฒนาว่าที่   Nissan GT-R   ต่อไป ว่าจะออกมาเป็นอย่างไร

Comments

comments