1

กลายเป็นรถยนต์ที่ได้รับความสนใจอย่างมาก ตั้งแต่มีกระแสข่าวเปิดเผยออกมา สำหรับรถยนต์อเนกประสงค์  Nissan Terra   ใหม่ ว่าที่อเนกประสงค์จากพื้นฐานกระบะที่เตรียมเข้ามาจำหน่ายในหลายประเทศ รวมถึงในประเทศไทยด้วย หลังสามารถจับภาพแอบถ่ายเอาไว้ได้ 

วันนี้ ( 26/02/2018)  Nissan   เพิ่งจะเปิดเผยถึงโครงการอเนกประสงค์จากพื้นฐานกระบะอย่างเป็นทางการ ในนาม   “Nissan Terra”  โดยรถรุ่นนี้เป็นรถตามแผนงานล่าสุดของนิสสัน   ,Nissan M.O.V.E 2022 , ที่มีการประกาศออกมาก่อนหน้านี้ 

นิสสันมองเห็นว่ารถยนต์อเนกประสงค์ประเภทที่เหมาะกับการลุยกำลังจะได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากกระแสความนิยมของรถยนต์อเนกประสงค์ในปัจจุบัน  โดยหนึ่งในเป้าหมายสำคัญของนิสสัน คือการก้าวสู่การเป็นผู้นำตลาดรถกระบะและอเนกประสงค์พื้นฐานกระบะ ด้วยการเพิ่มยอดขายถึงร้อยละ 40 ภายในปี 2022  

Nissan Terra SUV - official

นาย อาชะวานี่ กรุปต้า  รองประธานอาวุโสฝ่ายรถกระบะ และ LCV (Light Comercial Vehicle)   กล่าวเปิดเผยว่า รถรุ่นนี้จะเปิดตัวในประเทศจีนเร็วๆ นี้ รถอเนกประสงค์คันนี้ ออกแบบมาให้ใช้งานง่ายลงตัว ดูปราดเปรียว และเหมาะแก่การเดินทางไปทุกที” 

“การวางจำหน่ายรถรุ่นนี้จะเริ่มที่ประเทศจีน ในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีนี้ ก่อนจะเริ่มวางจำหน่ายในหลายประเทศทั่วตลาดเอเซีย” 

ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ นิสสัน เพิ่งประกาศความสำเร็จในการวางจำหน่ายรถยนต์อเนกประสงค์ทั่วโลก โดยมียอดขายสูงถึง 2 ล้านคัน และในจำนวนดังกล่าวเป็นรถยนต์  Nissan X Ttrail   กว่า 1.38 ล้านคัน 

Nissan Terra SUV - official

Nissan Terra SUV - official

อย่างไรก็ดี การเปิดเผยตัว   Nissan  Terra   ครั้งนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดทางเทคนิคตัวรถ  แต่จากหน้าตาของตัวรถที่ออกมา มันมาพร้อมใบหน้าคล้าย   Nissan  Navara   โฉมใหม่ ไฟท้ายที่ดูมีความลงตัวคล้าย  Nissan Patrol   ที่ขายในอเมริกา 

ส่วนภายในห้องโดยสาร ตอบโจทย์ด้วยภายในห้องโดยสารสีดำ พร้อมไมล์เรืองแสง  ภายในตบแต่งด้วยโครเมี่ยม เครืื่องเสียงหน้าจอ 7 นิ้ว และมีช่องแอรร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลังด้วย 

สำหรับ กำหนดการ   Nissan Terra   ในไทย ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมา แต่เชื่อว่าน่าจะมมาจำหน่ายภายในปีนี้ อย่างแน่นอน 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”489″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่