Nissan Terra Minorchange ปรับนี้คาดหวังอะไรได้บ้าง

แบ่งปันเรื่องนี้

เรียกว่า เป็นรถ PPV ที่กำลังจะมาให้จับจองอีกรุ่นในเร็วไนี้ สำหรับ Nissan Terra Minorchnage ที่เปิดตัวในตะวันออกกลางในฐานะ Nissan X-Terra โดยรถรุ่นนี้ ส่ออกจากโรงงานในประเทศไทย

การเผยโฉมรุ่นในตะวันออกกลางไปปลสายปีที่แล้ว ทำให้ทุกคนพอจะเดาได้ว่าในปีนี้ หมัดเด็ดนิสสันไทย น่าจะเป็นรถยนต์นิสสันรุ่นนี้ที่น่าจะเข้ามาทำตลาด และในช่วงนี้หลายโชว์รูม เริ่มออกแนวเทกระจาดรถรุ่นนี้ ด้วยการอัดโปรโมชั่นแรงๆ เข้ามา ทำให้น่าคิดว่า น่าจะใกล้เต็มแก่แล้ว ที่ นิสสัน เทอร์ร่า ตัวปรับโฉม จะต้องเข้ามาทำตลาดในไทย

Nissan Terra Minorchange

ว่าที่รถรุ่นใหม่ที่คาดว่าจะมีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ ทำให้ นิสสันกลับมาอยู่ในสายตาเราอีกครั้ง ในฐาานะ รถ PPV ที่นิสสัน หมายมั่นปั้นมือว่าจะเอามาขายให้คนไทยได้ซื้อหา ถึงขนาดยอมตัดบทยุบไลน์ Nissan X-Trail ครอส โอเวอร์ที่ขายดีมาก่อนหน้า จนงานนี้ต้องเดินหน้าลุยกันเพียงอย่างเดียว

ร่างใหม่ทันสมัย มาแน่

ตั้งแต่เปิดตัว Nissan Terra สิ่งที่ลูกคนไปจนถึงสื่อมวลชนสายยานยนต์ ต่างเห็นพ้องตรงหัน คงเป็นเรือนร่างการออกแบบตัวรถที่ดูสูงอายุไปนิดหนึ่ง แถมสีให้เลือกก็โทนไว้ทุก ดูแตกต่างจากคู่แข่งที่ออกมาต้องตาต้องใจมากกว่า

Nissan Terra Minorchange

ในตัวที่ออกไปเผิดที่ตะวันออกกลาง ทางทีมออกแบบนิสสัน ให้ความทันสมัยมากขึ้น ตัวรถเริ่มีความโค้งมล ยังใช้แนวคิดการออกแบบ V Motion เหมือนเดิม แต่เพิ่ม้ติมความทันสมัย บรรจบเข้า จากที่เห็นนิสสันปรับกระจังหน้า ไฟหน้าใหม่ พร้อมโคม 4 ตา และกันชนหน้าใหม่ ให้มีความโค้งมากขึ้น ตัวรถจึงออกมาดูดีหน้าแหลมขึ้น ไม่แบนเหมือนเดิม

ส่วนท้ายรถ ดูจะมีการปรับชุดไฟท้ายใหม่ ตามสูตร ในรุ่นตะวันออกกลาง มีแถบโครเมี่ยมมาให้ ล้ออัลลอยลายใหม่ ขนาด 18 นิ้ว

Nissan Terra Minorchange

ทางด้านในห้องโดยสาร นิสสันอัพเดท คอนโซลหน้าใหม่หมด และเปลี่ยนจุดที่เป็น Touch Point ลูกค้าต้องใช้งานอย่างครบเครื่อง อาทิ เครื่องเสียงใหม่ หน้าจอขนาด 9 นิ้ว เรือนไมล์ใหม่ พร้อมระบบ Advance Drive Assisted ช่วยบอกข้อมูลที่จำเป็นตรงกลาง คันเกียร์ เปลี่ยนการออกแบบ ใช้พลาสติกสีดำ

รวมถึงในรุ่นท๊อป ยังมีเครื่องเสียงจาก Bose Sound System มาพร้อมลำโพง มากถึง 8 จุด และมีจอเพดาน 11 นิ้ว มาให้

ในรุ่นขายไทย คาดว่าจะมีการอัพเกรดเป็นเบาะนั่งหนังในทุกรุ่น ซึ่งต้องลุ้นกันว่าจะกลับมาเป็นสีดำเหมือนเดิม หรือจะมีสีเบจให้เลือกแบบตะวันออกกลาง

เครืองเดิม ช่วงล่างใหม่ อำนาจลุยพร้อม

ทางด้านการขับขี่ ในรุ่นที่ขายตะวันออกกลางเป็นเครื่องยนต์ดีเซล 2.5 ลิตร แต่เราเชื่อใว่ารุ่นขายในไทย น่าจะยังคงจุดขายเครื่องยนต์ดีเซล 2.3 ลิตร เทอร์โบคู่พร้อมเกียร์ 7 สปีดมาให้ กำลังขับก็คาดว่าจะไม่ต่างจากเดิมนัก

ส่วที่คิดว่าน่าจะมีการปรับปรุงจริงๆ คือ ระบบกันสะเทือนใหม่ ที่ต้องมีการเซทให้นั่งสบายมากขึ้น ตามข้อมูลในเว้บไซต์ที่ตะวันออกกลาง ก็เผยเช่นเดียวกันในเรื่องนี้ ว่า ช่วงล่างหน้า ถูกปรับให้รถมีการตอบสนองดีขึ้น ขณะที่ช่วงล่าง 5 Link ทางด้านหลัง ปรับให้นั่งสบายมากขึ้น

นอกจากนี้ ตัวรถยังมีระยะต่ำสุดจากพื้นถึงท้องรถ เพิ่มเป็น 255 มม. มีมุมปะทะ 32.3 องศา มุมจาก 26.6 องศา พร้อมระบบ offroad monitor ด้วยกล้อง 360 องศา อีกต่างหาก

ความปลอดภัยที่ครบเครื่องกว่าก่อน

ปัจจุบันรถ PPV เริ่มเปิดเกมในเรื่องความปลอดภัยในการขับขี่ และนิสสัน น่าจะให้ มาในว่าที่ Nissan Terra Minorchange ด้วย ไม่ว่าจะ

  • ระบบเบรกหยุดฉุกเฉินอัตโนมัติ
  • ระบบเตือนและป้องกันการชนทางด้านหน้า
  • ระบบเตือนมุมอับสายตา
  • ระบบเตือนรถวิ่งผ่านมุมอับสายตา ขณะถอยหลัง
  • ระบบเตือน ออกนอกเลน
  • ระบบเตือนความเหนื่อยล้าในการขับขี่

ทั้งหมด คาดว่าจะได้เห็นในรถรุ่นใหม่ที่กำลังจะเข้ามาขายในไทย รวมถึง มาตรฐานอย่างถุงลมนิรภะย 6 ลูก ,ระบบเตือนแรงดันลมยางด้วย

Nissan Terra ใหม่ จะเข้ามาขายเมื่อไร ยังเป็นเรื่องที่ตอบยากอย่างย่ง แต่เราเชื่อว่าไม่น่าจะนานเกินรอ สัญญาณในเรื่องการเทกระจาดรถรุ่นเก่า ยิ่งทำให้เป็นไปได้ที่รถรุ่นใหม่ อาจจะมาเร็วกว่าที่คิด ซึ่งเราคงต้องติดตามกันต่อไป

ที่มาข้อมูล Nissan Middle east

ข้อมูลบางส่วนในบทความนี้เป็นข้อมูลที่ทางทีมงาน Ridebuster คาดการณ์ โปรดใช้วิจารณญาณ ในการอ่าน และเราไม่การันตีความถูกต้องของข้อมูล

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments