นิสสัน อาจจะล่าช้าในการเปิดตัว   Nissan  Sylphy   ใหม่ รถยนต์คอมแพ็คคาร์ในตลาดบ้านเรา รวมถึงบนเวทีโลกไปบ้างการเผยโฉมต้นแบบรถรุ่นนี้ในรูปแบบพร้อมขายจริงในจีนทำให้หลายคนสนใจ และมันอาจจะออกมาตอบตลาดในเร็วๆ นี้ ดว้ยเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร

Nissan Sylphy ใหม่

รายงานจากสื่อในอเมริกา ชี้ว่า   Nissan  Sylphy   หรือสำหรับที่นั่นใช้ชื่อว่า   Nissan  Sentra   โฉมอเมริกา จะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินขนาด 2.0 ลิตร เท่านั้น ขุมพลังใหม่นี้จะมีกำลัง 149 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 196 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์   Xtronic CVT

เรื่องที่กลายเป็นประเด็นสำคัญที่สุด คือ นิสสันจะไม่มีรถรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 สปีด ตอบตลาดอเมริกา ผิดกับรุ่นปัจจุบันท ี่มีรุ่นพื้นฐานเกียร์ธรรมดา นอกจากนี้เมื่อนำสเป็คมากางดูเทียบกับคู่แข่ง จะพบว่ามีกำลังแรงม้าไม่ต่างจากคู่แข่ง แถมขนาดเครื่องยนต์ยังใหญ่กว่า อาจมีผลเรื่องการปล่อยไอเสีย และอัตราประหยัดน้ำมัน

Nissan Sylphy ใหม่

Nissan Sylphy ใหม่

สื่ออเมริกายังชี้ต่อไปว่า เครื่องยนต์รุ่นใหม่ 2.0 ลิตร อาจจะเป็นเครื่องยนต์เดียวที่ทางนิสสันมีให้เลือกในอเมริกา และคาดว่าจะไม่มีเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบให้เลือก ทำให้มันอาจจะด้อยกว่าคู่แข่ง และตกเป็นรองในการทำตลาดเมื่อเปรียบเทียบกับรถจากแบรนด์อื่น

อย่างไรก็ดี ย้อนกลับไปตอนเผยโฉม   Nissan  Sylphy   ในประเทศจีน ทางบริษัทเปิดเผยว่า รถรุ่นนี้จะได้รับเครื่องยนต์  HR16DE  เจนเนอร์เรชั่นที่ 3 ที่มีการพัฒนาศักยภาพ ความเสถียรในการขับขี่ และมีความประหยัดน้ำมัน

ด้านกระแสข่าวเกี่ยวกับ   Nissan  Sylphy  ใหม่ ในไทยชี้ว่า นิสสันอาจจะติดตั้ง ระบบเครื่องยนต์ไฮบริด  e- Power  มาให้ลูกค้าได้เลือก โดยรถจะเปิดตัวขายในปีหน้า

ทั้งนี้  Nissan Sylphy ใหม่ โฉมไทยจะวางขายเมื่อไรต้องติดตามกันต่อไป โดยเฉพาะเมื่อนิสสันเร่งเดินหน้าเกมรุกตลาด โดยเริ่มจาก   Nissan  Almera  ใหม่ จะเปิดตัวทำตลาดในเร็วๆ นี้

ที่มาข้อมูลบางส่วน   Car Direct แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่