สถานการณ์ของ Nissan X-Trail Hybrid หรือชื่อที่สหรัฐฯ เรียกว่า Rogue Hybrid กำลังจะถูกตัดออกจากการขายเร็วๆ นี้ เนื่องจากมียอดขายตกต่ำอย่างต่อเนื่อง

นับจากการเปิดตัว Nissan X-Trail Hybrid (Rogue Hybrid) เมื่อปี 2018 ที่เมืองลุงแซม บัดนี้ทางนิสสันกำลังจะตัดมันออกจากการขาย เนื่องจากตลอดระยะเวลา 2 ปี ที่ผ่านมายอดขายของมันไม่มีทีท่าดีขึ้นเลย 

จากรายงานของเว็บไซต์ Autoblog ระบุข้อมูลที่ได้จากแหล่งข่าวในนิสสันว่า พวกเขามีแผนจะถอด Rogue Hybrid เอสยูวีสายรักษ์โลกออก เพราะยอดขายมีเพียงน้อยนิด หากเทียบกับรถเวอร์ชั่นเครื่องสันดาปปกติ โดยลูกค้าส่วนใหญ่เลือกรุ่นที่ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร บล็อกเดียวกับที่มีในรถซึ่งขายในประเทศไทย

นอกจากนี้ บรรดาคนที่ซื้อรถไปยังมองว่ารถเครื่องเบนซิน 2.5 ลิตร ให้สมรรถนะดีเหมาะสมกับขนาดของรถ แล้วพวกเขาเองก็ไม่ได้แคร์ประเด็นอัตราสิ้นเปลืองที่รถไฮบริดมอบให้ซักเท่าไหร่ ซึ่งการต้องจ่ายเงินเพิ่มอีก 2,800 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 86,700 บาท) เป็นอะไรที่ไม่คุ้มค่าอย่างยิ่ง โดยเงินที่จ่ายเพิ่มไปนั้นนำไปใช้เติมน้ำมันรถวิ่งได้นานพอตัวเลยทีเดียว

ข่าวนี้แสดงให้เห็นว่าลูกค้าชาวมะกันส่วนมาก ยังคงยึดมั่นในเครื่องสันดาปความจุสูงๆ มากกว่าเครื่องไฮบริดบล็อกเล็กเน้นประหยัดน้ำมัน ซึ่งพวกเขาสนใจเรื่องความแรงมาก่อนเงินในกระเป๋าที่ต้องจ่ายไปกับค่าน้ำมัน

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่