แม้ว่าจะขายมานานกว่า 11 ปี แล้ว สำหรับ   Nissan GT-R  ใหม่ นับตั้งแต่เปิดตัวออกมาเมื่อปี 2007 แต่ดูเหมือนว่าทางนิสสัน ยังจะไม่มีแผนในการเปิดตัวรถยนต์รุ่นนี้ออกมา หากข่าวล่าสุดชี้ว่าแผนของนิสสัน คือการเปิดตัวรถรุ่นนี้ในช่วงต้นปี 2020 เพื่อให้ทำตลาดได้ตลอดทศวรรษต่อไป 

เรื่องนี้รายงานมาจาก  Indianautoblog  ที่ออกมาเผย โดยอ้างอิงการสัมภาษณ์ อัลฟองโซ่ แอลบาซ่า รองประธานฝ่ายออกแบบสากล ของ Nissan  โดยเขาเปิดเผยว่า นิสสันมีแผนจะเผยตัวรถ   Nissan GT-R   ใหม่ จะออกมาเป็นรถโชว์ ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดในการสัมภาษณ์ครั้งนี้ 

Nissan GTR Next gen 

แม้ว่าจะยังไม่มีรายละเอียดเกี่ยวกับตัวรถมากนัก แต่ว่าทางนิสสันมีการเปิดตัวรถยนต์ที่พัฒนาจาก  Nissan  GT-R   หลายรุ่น โดยเจ้าสปอร์ตตำนานนิสสัน เป็นรถที่ดีที่สุดในคลาส และยังเป็นรถประเภท   Super Sport   ที่ประสบความสำเร็จที่สุดรุ่นหนึ่งในตลาด  

อย่างไรก็ดีมีความเป็นไปได้ที่   Nissan GT-R  ใหม่จะเปิดตัวพร้อมแพลทฟอร์มใหม่ล่าสุดของนิสสัน จึงอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดความล่าช้าในการเผยโฉมรุ่นใหม่  ส่วนเครื่องยนต์เชื่อว่าจะมีการเปลี่ยนเป็นเครื่องยนต์ไฮบรืเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขับี่ และลดการปล่อยไอเสีย 

Nissan GTR Next gen

โดยระบบน่าจะเป็น   V6 3.0   เทอร์โบชาร์ จที่ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าทำงานแบบระบบ   KERS   ในรถวูตรหนึ่งช่วยในการเพิ่มพลังบางจังหวะ 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่