ดูเหมือนว่าการเปิดตัว Ford Ranger Raptor กระบะตัวลุยสมรรถนะสูงของฟอร์ด จะส่งผลให้ค่ายนิสสันนั่งแทบไม่ติดเก้าอี้ เพราะล่าสุดทางบริษัทก็ออกมายอมรับว่ากำลังพิจารณาเรื่องกระบะพันธุ์แรงเหมือนกัน และตอนนี้มีมือดีค้นพบว่าทางนิสสันเพิ่งจดชื่อทางการค้าในนาม ‘Navara Off-Roader’ เอาไว้

 

Nissan Navara Off-Roader
Nissan Navara EnGuard Concept คือรถกระบะตัวแต่งพิเศษที่นิสสันเคยอวดโฉมมาก่อน

 

แล้ววันที่รถกระบะเข้ามาเป็นพาหนะหนึ่งในดวงใจของคนหลายภูมิภาคทั่วโลกก็มาถึง โดยหากย้อนกลับไปหลายสิบปีก่อนรถกระบะมีหน้าที่ไว้แค่เพียงขนของหรือการพาณิชย์เท่านั้น ทว่าหาใช่กับปัจจุบันที่ผู้ผลิตรถกระบะรายหนึ่งหันมาพัฒนากระบะตัวแรงสมรรถนะสูง เปิดตลาดใหม่ให้แก่สายกระบะที่ชื่นชอบการลุยทางฝุ่นแถมต้องเต็มไปด้วยความแรงกว่าใครบนถนน ซึ่ง Ford Ranger Raptor ก็เรียกเสียงฮือฮาต่อผู้คนที่ได้รับรู้ความแตกต่างของมันกับกระบะทั่วไปเป็นอย่างมาก

 

Nissan Navara Off-Roader
นิสสันอาจนำเครื่องดีเซล V6 ขนาด 3.0 ลิตร กำลัง 258 แรงจาก Mercedes-Benz X-Class รุ่นสูงสุดมาใส่ใน Navara Off-Roader

 

ดูเหมือนว่าการเริ่มจุดประกรายรถกระบะพันธุ์แรงนั้นจะส่งสัญญาณให้บริษัทรถอีกหลายแห่งตื่นขึ้น เพราะล่าสุดมีข่าวว่านิสสันเองก็กำลังซีเรียสกับการจะทำรถกระบะสมรรถนะสูงออกมาดีหรือไม่ อย่างไรก็ตามความเป็นจริงของ Navara ตัวแรงพิเศษก็เข้าใกล้ความเป็นจริงทุกที่ เนื่องจากสื่อต่างประเทศอย่าง Autoguide ได้เปิดเผยข้อมูลที่ทำให้เชื่อว่านิสสันจะใช้ชื่อ Navara Off-Roader กับรถกระบะสมรรถนะสูงของตนที่เตรียมออกมาในอนาคต โดยจากข้อมูลระบุว่านิสสันได้จดทะเบียนเครื่องหมายทางการค้าในชื่อ Navara Off-Roader ไปเมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา ซึ่งจดในหมวดหมู่ประเภท 12 อันเหมาะกับการใช้เป็นชื่อของยานพาหนะที่วิ่งบนดิน แล่นเหนือน้ำ และบนอยู่บนฟ้า

 

Nissan Navara Off-Roader

 

คำถามต่อมาคือนิสสันจะทำอย่างไรให้กระบะตัวลุยพันธุ์แรงของตนน่าสนใจ? หลายสำนักคาดกันว่านิสสันอาจจะยืมเครื่องดีเซลเทอร์โบ V6 ขนาด 3.0 ลิตร ที่ติดตั้งอยู่บน Mercedes-Benz X-Class รุ่น X350d 4Matic ให้กำลัง 258 แรงม้า มาใส่ใน Navara Off-Roader ทว่าเมื่อเทียบความแรงกับ Ford Ranger Raptor ที่ใช้เครื่องดีเซลเทอรโบ 4 สูบ 2.0 ลิตร 210 แรงม้า มันก็จัดว่าได้เปรียบในเรื่องความแรงอยู่พอสมควร แต่ในเรื่องอื่นคงต้องรอดูว่านิสสันจะทำอย่างไรให้รถของตนโดดเด่นกว่าคู่แข่ง

 

ท้ายที่สุดหากนิสสันลงมือปั้น Navara Off-Roader ลงแข่งขันกับ Ford Ranger Raptor ที่กำลังจะส่งมอบสู่มือคอกระบะชาวไทยในช่วงครึ่งปีหลังนี้ ไม่แน่ว่าแฟนพันธุ์แท้ของนิสสันอาจได้ยลโฉมกระบะตัวแรงไม่ช้าไม่เร็วจนเกินไปนัก

 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

 

 

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่