Nissan Navara ใหม่ เปลี่ยนนี้ลุคหรู หรือดูดุ

แบ่งปันเรื่องนี้

นิสสัน นาวาร่า เปิดตัวรุ่นปัจจุบันมาตั้งแต่ปี 2014 และกว่า 6 ปีที่ทำตลาดเป็นต้นมา พวกเขาไม่เคยมีการเปลี่ยนแปลงตัวรถออกมาเลย จนกระทั่งวันนี้ Nissan Navara  ใหม่ ได้ฤกษ์เปิดตัว ที่จะโดนใจใครหลายคน

นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ประกาศเผยโฉมรถ   Nissan Navara ใหม่ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยรถรุ่นใหม่มาพร้อมการออกแบบแนวทางใหม่ ที่เรียกว่า  Unbreakable design   ตอบงานออกแบบที่มีความหรูหรา หรือดูดุดันในรุ่น Pro 4X

Nissan Navara 2021 Pro-4x
Nissan Navara รุ่น Pro 4 X

ทางด้านหน้า นิสสัน นาวาร่า นำเสนองกระจังหน้าแบบใหม่ขนาดใหญ่ มาพร้อมสไตล์โครเมียมในรุ่นปกติ ให้ความรู้สึกภูมิฐานดูสง่างาม  ออกแบบกันหน้าใหม่ในทุกรุ่น รวมถึงติดตั้งไฟหน้าใหม่ ที่มีความคมเข้มน่าใช้งานมากขึ้น

ในโคมมาพร้อมเอกลักษณ์ไฟโปรเจคเตอร์ 4 ดวง ในโคม พร้อมไฟ Day Time Running Light  ใหม่ที่ดูคมเข้มมาขึ้น

Nissan Navara 2021 4WD VL

Nissan Navara 2021 4WD VL

 

ช่วงห้องโดยสารและทางด้านข้างไม่ได้ปรับงานออกแบบไปจากเดิมมากนัก มันมาพร้อมล้ออัลลอยลายใหม่ ขนาด 17 นิ้วใน Pro4x  และ   18 นิ้ว ในรุ่น   VL

ด้านท้ายรถเปลี่ยนงานออกแบบไฟท้ายใหม่ เป็นแบบ  LED ดูน่าสนใจมากขึ้น ฝาท้ายใหม่มาพร้อมสไตล์แกร่ง ปั้มขึ้นรูป คำว่า “นาวาร่า” ไว้ที่ฝาท้าย รวมถึงยังออกแบบให้มีความเป็นสปอรยเลอร์ในตัวด้วย

Nissan Navara 2021 4WD VL

ทางด้านในห้องโดยสาร  นิสสัน นาวาร่า ใหม่ มีการปรับเปลี่ยรายละเอียดบางประการให้รถน่าใช้ขึ้น เริ่มจากหน้าจอเรือนไมล์ใหม่ที่มีจอแสดงผลขนาดใหญ่ขึ้น

Nissan Navara 2021
ภายในห้องโดยสารตัว Pro-4X

ภายในตัว VL 4 WD

ตัวรถติดตั้งระบบเครื่องเสียงใหม่ ขนาด 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ  android Auto  และ Apple Car Play  ช่วยให้ง่ายและสะดวกขึ้น รวมถึง พวงมาลัยยังเปลี่ยนงานออกแบบใหม่ เช่นเดียวกับ เบาะนั่งที่มีการตัดเย็บใหม่ ให้ความรู้สึกสะดวกสบายและน่าใช้งาน

ทางด้านเครื่องยนต์ นิสสัน ยังคงแนะนำเครื่องยนต์  YD 25 DDTi ในรุ่นตัวเตี้ย และในรุ่นยกสูง นำเสนอ YS23DDT ให้กำลัง 163  แรงม้า ทำแรงบิดสูงสุด 403 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์ธรรมดา 6 สปีด และ เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด

 

และยังมีรุ่นเทอร์โบชาร์จคู่ ลงจำหน่ายในรุ่น Nissan  Navara Pro 4X   เครื่องยนต์รุ่นนี้ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า สูงสุด 3,750  รอบต่อนาที และทำแรงบิดสูงสุด 450 นิวตันเมตร ตั้งแต่ 1,500-2,500 รอบต่อนาที ส่งลงชุดเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด

ในส่วนเรื่องการปรับปรุงวิศวกรรมอื่น ทางนิสสันเปิดเผยว่า มีการปรับปรุงชุดเพลาท้าย และช๊อคอัพหลังในรุ่น 4 ประตู ตลอดจนแร็คพวงมาลัยใหม่ เพื่อให้การตอบสนองในการขับขี่ดีขึ้นทั้งในการขับในความเร็วต่ำ และในความเร็วเดินทาง

ส่วนความปลอดภัยก็ให้มาอย่างครบครัน อาทิ ระบบเตือนการชนทางด้านหน้า, ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ รวมถึง ระบบกล้องมองรอบทิศทาง ระบบเตือนออกนอกเลน , ระบบเตือนวัตถุผ่าน ขณะถอยหลัง และยังไม่ขาดระบบความปลอดภัยทั่วไป ไม่ว่าจะ ระบบเบรกป้องกันล้อล็อค , ระบบควบคุมการทรงตัว ,และระบบป้องกันล้อหมุนฟรี  ที่ให้มาอย่างครบถ้วนด้วยเช่นกัน

ส่วนตัวขับเคลื่อนสี่ล้อมีระบบ Electonic  Rear Locking  differential   มาให้ใช้งานด้วย  รวมถึงยังมีระบบ  brake limited slip differential  มาให้ด้วย

Nissan Navara  ใหม่ จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ตอบโจทย์ คอกระบะทั้งหลาย รายละเอียด แต่ละรุ่นย่อยเพิ่มเติม ได้ที่นี่

ราคา   Nissan Navara  2021 ใหม่ ทุกรุ่นย่อย

 แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments