Nissan Magnite ขายในอินโดนีเซีย ราคาเริ่ม 450,000 บาท

แม้ว่าจะยังไม่ชัดเจนว่าจะมาขายไทยหรือไม่ แต่ก็มีความเป็นไปได้มากขึ้น เมื่อ  Nissan Magnite   เปิดตัวออกมาขายอย่างเป็นทางการที่อินโดนีเซีย แม้ว่าเรื่องนี้จะต้องรอ นิสสัน เคาะว่าจะมาขายไทยหรือไม่ ทว่าราคาเริ่มต้นเพียง 450,000 บาท อาจจะทำให้หลายคนสนใจไม่น้อย

นิสสัน แมกไนท์ เริม่เปิดตัววางจำหน่ายในอินโดนีเซีย ตั้งแต่ช่วงก่อนปิดปีใหม่ โดยตัวรถ นำเสนอในร่างอเนกประสงค์ขนาดเล็กไม่เกิน 4 เมตร ใน กลุ่ม   Mini SUV   ออกมาทำตลาดเอาใจลูกค้า ที่มองหารถยนต์อเนกประสงค์ใช้งานในราคาไม่แพงจนเกินไป

ตัวรถรุ่นนี้มีความยาว 3,994 มม. กว้าง 1,758 มม. สูง 1,572 มม. มีระยะฐานล้อ 2,501 มม. และมีความสูงจากพื้นถึงใต้ท้องรถ 186 มม. เป็นรถอเนกประสงค์ขนาดจิ๋ว ที่มาพร้อมงานออกแบบใหม่อันทันสมัย มีสไตล์เป็นของตัวเอง โดดเด่นในเรื่องความสปอร์ตในการใช้งาน  ตั้งแต่ด้านหน้าจรดท้าย มาพร้อมสีสันแบบปกติ และ สีทูโทน ซึ่งมี สีขาวหลังคาดำ และ สีแดงหลังคาดำ ช่วยเพิ่มความน่าใช้งานมากขึ้น ทุกรุ่นมาพร้อมล้ออัลลอยขอบ 16 นิ้ว พร้อมยางขนาด 195/50/R16   ช่วยเพิ่มความดูดีเต็มซุ้มมากขึ้น

ภายในห้องโดยสาร นิสสัน นำเสนอ ความทันสมัย ด้วยการออกแบบเรือนไมล์เป็นแบบ ดิจิตอลเต็มระบบ มาพร้อมจอเครื่องเสียงขนาด 8 นิ้ว  รวมถึงยังติดตั้งระบบอำนวยความสะดวกในการใช้งาน อย่างระบบ   Tire Pressure Monitoring System  และระบบ Cruise Control   มาให้ด้วยในรุ่นท๊อปออพชั่น รวมถึงยังมีระบบกล้อง 360 องศา มาตั้งแต่รุ่นกลาง

เรื่องฟังชั่นภายในยังให้ เบาะนั่งตอนหลังปรับพับได้ในอัตรา 60/40 ตลอดช่องแอร์ตอนหลัง มาด้วย ตั้งแต่รุ่นกลาง

เจ้าอเนกประสงค์คันจิ๋วนี้ มาพร้อมเครื่องยนต์ที่คนไทยคุ้นเคย ขุมพลัง 1.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จ รุ่นเดียวกับ ที่อยู่ใน นิสสัน อัลเมร่า มันให้กำลัง 100 แรงม้า ที่ 5,000 รอบจ่อนาที และ ทำแรงบิดสูงสุด 160 นิวตันเมตร ที่ 2,800-3,600 รอบต่อนาที

ส่วนช่วงล่างด้านหน้า เป็นแบบ แม็คเฟอร์สันสตรัท พร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังเป็นแบบ   Twin Tube Telescopic  ส่วนการเบรก ด้านหน้า เป็นดิสก์เบรก ด้านหลัง เป็นดรัมเบรก ตามสไตล์รถยนต์ยุคใหม่ แต่เรื่องการบังคับเลี้ยวให้ระบบพวงมาลัยไฟฟ้า

น้ำหนักเปล่าตัวรถ สูงสุดเพียง 1,051 กก. เท่านั้น ถือว่าเบามาก และ น่าจะทำให้เครื่องยนต์ 1.0 ลิตรเทอร์ดบ มีสมรรถนะดีกว่าที่จำหน่ายในอัลเมร่าเสียอีก

สำหรับ  Nissan Magnite   วางจำหน่ายใน อินโดนีเซีย 3 รุ่น เป็นรุ่นเกียรืธรรมดา 2 รุ่น และเกียร์ออโต้  CVT 1 รุ่น ราคาเริ่มต้นคิดเป็นเงินไทยอยู่ที่ 449,000 บาท และ ท๊อปสุด ราคาอยู่ที่ 513,000 บาท เท่านั้น

 

 Comments

comments