1

กำลังจะเข้ามาขายในไทยในเร็วๆนี้ เมื่อกล่าวถึง รถยนต์ไฟฟ้า Nissan  Leaf  โดยในปีหน้าทางนิสสัน วางแผนการเพิ่มรุ่นที่มีระยะทางเพิ่มขึ้น จนสามารถขับได้ไกลถึง 320 ก.ม. ต่อการชาร์จ 

จากการให้สัมภาษณ์ของนาย  ไบรอัน มาแรกโน  ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนการขายและการตลาดรถยนต์ไฟฟ้าของนิสสัน กล่าวเปิดเผยว่า รถยนต์   Nissan Leaf  เวอร์ชั่นเพิ่มระยะยะทางนี้จะเรียกว่า   Nissan  Leaf E Plus   ซึ่งนอกจากจะมีระยะทางเพิ่มขึ้น ยังมีความสามารถในการขับขี่เพิ่มขึ้นด้วย 

Nissan  Leaf

นายไบรอันเผยว่า รถยนต์ไฟฟ้า  Nissan  Leaf  E Plus   นั้น จะติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้ารุ่นใหม่ ที่มีกำลังสูงถึง  149 กิโลวัตต์ หรือ 200 แรงม้า  จากรุ่นปกติ ที่มีกำลังมอเตอร์ไฟฟ้า 110 กิโลวัตต์   

การอัพเกรดกำลังมอเตอร์ไฟฟ้านั้นทำได้เมื่อคุณมีแบตเตอรืรี่ขนาดใหญ่ขึ้น โดย  Nissan Leaf E Plus   ติดตั้งแบตเตอร์รี่ขนาด 60 กิโลวัตต์ ซึ่งสามารถให้ระยะทางในการขับขี่ได้ถึง 321 กิโลเมตร  และช่วยให้ระยะทางในการขับขี่มากกว่ารุ่นปกติพอสมควร จาก 243 กิโลเมตร 

Nissan  Leaf

นอกจากนี้รถยนต์   Nissan  Leaf E Plus  นั้นคาดว่าน่าจะเปิดตัวพร้อมมีรุ่นนิสโม่เข้าประจำการวางขายอย่างเป็นทางการ  เบื้องต้นเชื่อว่ารถรุนนี้จะขายในปีหน้า โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน  LA Auto Show  2018   เนื่องจากนิสสันประกาศไม่เข้าร่วมงาย  Paris Motor Show  2018 

สำหรับประเทศไทย นิสสัน มอเตอร์ บ้านเรามีแผนในการวางจำหน่ายรถยนต์  Nissan  Leaf   ในประเทศไทย ภายในปีงบประมาณนี้ โดยเบื้องต้นยืนยันว่า จะเป็นการนำเข้าจากญี่ปุ่นทั้งคัน ส่วนจะเป็นรุ่นใหม่หรือไม่ต้องติดตามกันต่อไป 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”306″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่