Nissan kick e-Power น้องใหม่อเนกประสงค์ไม่เหมือนใครในสไตล์

แบ่งปันเรื่องนี้

นัยตั้งแต่มีกระแสข่าวว่า ทางนิสสัน มีแผนสำหรับรถยนต์อเนกประสงค์รุ่นใหม่ หลายคนค่อนข้างให้ความสนใจรถ   Nissan kick  e-Power   อย่างมาก ทั้งในแง่ระบบขับเคลื่อนใหม่ล่าสุดไม่ซ้ำใครตลาด ตลอดจนชื่อเสียงของนิสนัน ทางด้านความทันสมัยและเทคโนโลยีในการขับขี่ ซึ่งวันนี้มาถึงเมืองไทยแล้ว

Nissan kick e-Power   ใหม่ แนะนำตะวในกลุ้มรถอเนกประสงค์ ประเภท Sub Compact  SUV   มีขนาดความยาว 4,290 มม. กว้าง 1,760 มม. สูง 1,615 มม. ให้ระยะฐานล้อยาว 2,615 มม. และมีพื้นที่สัมภาระท้าย 432 ลิตร

Nissan kick e-Power

ตัรถได้รับการปรับปรุงจากรุ่นเดิม   Nissan kick  ที่วางจำหน่ายก่อนหน้า ด้วยหน้าตาใหม่ออกแบบภายใต้แนวคิด  V Motion  2.0  ปรับงานออกแบบให้ดูทันสมัยมากขึ้น มันมาพร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ โดดเด่นมีสไตล์งานออกแบบแตกต่างจากเพื่อนพ้องมากที่สุด มาพร้อมชุดไฟหน้า  LED   พร้อมระบบไฟ  Follow  Me Home รวมถึงให้ไฟ  Day Time Running ในรถทุกรุ่น

Nissan kick e-Power

Nissan kick e-Power

ด้านข้าง ติดตั้งล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว ส่วนด้านท้ายให้ไฟท้าย   Signature LED   มีสไตล์โดดเด่นเฉพาะตัว  มาพร้อมราวหลังคา และ เสาอากาศคลับฉลามในทุกรุ่น

ทางด้านในห้องโดยสารให้ความทันสมัย ด้วยการตบแต่ง 2 แบบ 2 สไตล์ เปลี่ยนไปตามรุ่นย่อย เริ่มจาก ภายในสีดำล้วน หรือใครชอบสไตล์ชิค ก็อาจะชอบภายในสีทูโทน ดำ-ส้ม ซึ่งมีให้ในรุ่นท๊อปออพชั่น เท่านั้น

Nissan kick e-Power

Nissan kick e-Power

 

งานตบแต่งภายในครบครันด้วยออพชั่นน่าสนใจ เริ่มจากพวงมาลัยทรง   D Shape  พร้อมปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและชุดจอแสดงผลการขับขี่ 7 นิ้วที่ติดตั้งมาให้ทุกรุ่น บอกสถานการณ์ขับขี่และข้อมุลที่จำเป็น ลักษณะคล้ายกับที่ติดตั้งใน   Nissan Leaf  และ   Almera

ตรงกลางให้ระบบเครื่องเสียงจอสัมผัส 8 นิ้ว (ในรุ่นท๊อป และรองท๊อป) รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์พกพา ให้ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ เบานั่งตอนหลังปรับพับได้ ในอัตรา 60/40

ด้านการขับเคลื่อน เป็นหน้าที่ของระบบ e-power  ใช้มอเตอร์ไฟฟ้า   EM 57 แบบเดียวกับที่ใช้ใน   Nissan  Leaf   ขับเคลื่อน แต่มั่นใจกว่าทุกเส้นทางไม่ต้องหาที่ชาร์จไฟฟ้า เพราะมีเครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตร 3 สูบ จาก  Nissan  Note   เอมาใช้ในการปั่นไฟฟ้า กลับไปยังแบตเตอร์รี่ และจะใช้เครื่องยนต์เมื่อไฟฟ้าในแบตเตอร์รี่ใกล้หมด หรือ มอเตอร์ไฟฟ้าต้องทำงานต่อเนื่องอย่างหนัก เช่น การขับขึ้นเขา

ระบบขับเคลื่อนนี้ให้กำลังสูงสุด 129 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 262 นิวตันเมตร ตั้งแต่ 500-3,008 รอบต่อนาที ส่งกำลังด้วยแบเตอร์รี่ ลิเธียมไอออนขนาด 1.57 กิโลวัตต์ เป็นระบบ e-Power  ที่มีกำลังมากที่สุด นับตั้งแต่พัฒนาออกมาวางขาย  ในรถหลายรุ่นของนิสสัน

ตังระบบสามารถขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าล้วนได้ในหลายจังหวะ มาพร้อม 3 โหมด การขับขี่ ได้แก่   Eco , Normal   และ   Smart

โดยในโหมด   Smart   จะมีฟังชั่นเพิ่มเติมที่เรียกว่า  One Pedal   ระบบนี้ คุณจะสามารถใช้คันเร่ง ได้ทั้งการเร่ง และ เมื่อผ่อน มันก็จะช่วยชะลอดความเร็ว และสามารถหยุดรถได้โดยไม่ต้องเหยียบเบรก ให้ความนุ่มนวลในการขับขี่ และสบายในการโดสาร

ทางด้านความปลอดภัย นิสสัน จัดเต้มมากถึง 14 รายการ  ตั้งแต่พื้นฐานอย่างระบบเบรกป้องกันล้อล็อค,ระบบเสริมแรงเบีก , ระบบควบคุมการทรงตัว , ระบบช่วยออกตัวในทางลาดชัน ทั้งยังมีเทคโนดลยีช่วยลดการโยนตัวบนทางขุรขระ, เทคโนโลยีช่วยควบคุมสเถียรภาพในขณะเข้าโค้ง

ส่วนความปลอดภัยขั้นสูง  มีให้ทั้งระบบเตือนก่อนการชนทางด้านหน้า, ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ, ระบบเตือนการเหนื่อยล้าขณะขับขี่  ทั้งยังมีระบบช่วยในการขับขี่ อาทิ ระบบกล้องมองรอบทิศทาง, ระบบตรวจจับวัตถุรอบทิศทาง,ระบบควบคุมความเร็วอัจฉริยะ , ระบบเตือนมุมอับสายตา และระบบเตือนรถสวนทางขณะถอยหลัง

Nissan  e-power   วางจำหน่ายทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน  ได้แก่

รุ่น  S 889,000 บาท

รุ่น E 949,000  บาท

รุ่น V 999,000 บาท

รุ่น   VL   1,049,000 บาท

 

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments