เผยโฉมกันอีกหนึ่งคันสำหรับรถซีดานยกสูงพลังไฟฟ้าตัวต้นแบบ อันมีนามว่า Nissan IMs Concept ที่แปลกใหม่ไม่เหมือนรถเก๋ง 4 ประตู รุ่นปกติทั่วไป

ยอดขายรถซีดานที่ลดลงต่อเนื่อง จากการที่ผู้คนหันไปคบหารถครอสโอเวอร์เอสยูวี เมื่อเป็นเช่นนั้น นิสสันจึงเกิดความคิดในการรวม 2 สไตล์ เข้าไว้ด้วยกัน เผยโฉมให้เห็นว่า Nissan IMs Concept รถต้นแบบที่มีตัวถังซีดาน กลับถูกยกสูงเหมือนรถครอสโอเวอร์

Nissan IMs Concept

ภายในงาน Detroit Motor Show 2019 เจ้ารถซีดานยกสูง Nissan IMs Concept ได้ถูกอวดโฉมความพิเศษไม่เหมือนรถยนต์นั่ง 4 ประตูคันไหนๆ ที่เคยมี ด้วยเส้นสายการออกแบบที่เน้นเส้นแนวตั้วกับเส้นแนวนอนอันเด่นชัด สอดรับกันดีกับกระจังหน้าทรง V-Motion ที่มีโคมไฟหน้ากับแนวไฟ DRL ติดตั้งมาเป็นลักษณะตัว V ส่วนด้านหลังก็มอบไฟท้ายแอลอีดีแนวยาว ที่ปรับเปลี่ยนสีสันได้

การตกแต่งภายนอกเป็นรูปแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นที่เรียกว่า “Asanoha” ซึ่งจะให้หลังคาพาโนรามิกอันมาพร้อมกระจกสีชาเข้ม ยิ่งไปกว่านั้น ก็ได้ตกแต่งด้วยลวดลายสีทองด้านบนหลังคา เช่นเดียวกับสีขอบล้ออัลลอย 22 นิ้ว

Nissan IMs Concept
Nissan IMs Concept

ยิ่งไปกว่ารูปลักษณ์อันล้ำสมัย Nissan IMs ยังติดตั้งกล้องจำนวนมากไว้รอบคัน ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถมองเห็นทัศนวิสัยได้รอบคัน รวมถึงมีระบบที่ให้ข้อมูลการจราจรที่เป็นประโยชน์อยู่ตลอดเวลา

Nissan IMs Concept

ห้องโดยสารล้ำสมัยตามแบบฉบับนิสสัน ซึ่งมีพวงมาลัยขนาดกะทัดรัด ช่วยให้ผู้ขับขี่มองที่แผงหน้าปัดดิจิตอลได้สะดวกตลอดเวลาขับ พร้อมกันนี้ ที่จอด้านซ้ายขวาผู้ขับขี่จะมีการแสดงเพิ่มเติม โดยด้านซ้ายจะแสดงเวลาอุณหภูมิ และระยะทางที่เหลือ ในขณะที่ด้านขวาทำหน้าที่โชว์ระบบสาระบันเทิง

Nissan IMs Concept
Nissan IMs Concept

อีกหนึ่งความพิเศษของซีดานยกสูงตัวต้นแบบคือ “ที่นั่งแบบพรีเมียร์” ซึ่งมีลักษณะเป็นเก้าอี้แบบในเลานจ์ ที่ปรับที่นั่งด้านหลังได้แบบ 3 ที่นั่ง หรือนั่งคนเดียวก็ทำได้ด้วยการพับเบาะซ้ายขวาด้านหลังลงไป

มาถึงประเด็นขุมพลังหลังของ Nissan IMs Concept แน่นอนว่าต้องใช้มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัวมาปั่นสร้างฝูงม้าจำนวน 490 ตัว (PS) แรงบิด 800 นิวตันเมตร ขับเคลื่อน4 ล้อ แบบ AWD พร้อมกับแบตเตอรีความจุ 115 kWh ที่นิสสันอ้างว่าวิ่งได้เกิน 600 กม. ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com [ngg src=”galleries” ids=”882″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่