นิสสัน จ้างงานเพิ่ม 2,000 อัตรา เร่งกำลังผลิต kicks e-Power

แบ่งปันเรื่องนี้

นิสสัน มอเตอร์ ประกาศ เพิ่มอัตราจ้างพนักงาน 2,000 อัตรา เร่งเครื่อง ส่งออก   Nissan kicks e-Power   และป้อนตลาดในประเทศ ให้ทันความต้องการของลูกค้า

นาย ราเมช นาราสิมัน ประธานบริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดเผย ในเรื่องการจ้างงานเพิ่มในโรงงานนิสสัน ประเทศไทย ว่า

ยอดการผลิตที่เพิ่มขึ้นเป็นผลจากอัตราการเติบโตของการส่งออก โดยเฉพาะในรถยนต์รุ่น นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ และ นิสสัน นาวารา ส่วนยอดขายในประเทศ เติบโตจาก นิสสัน อัลเมร่า ใหม่และ นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ ใหม่ ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง”

“ความต้องการรถยนต์ที่ผลิตจากประเทศไทยที่เพิ่มขึ้น ตอกย้ำคุณภาพของพนักงานนิสสันรวมถึงรถยนต์ของเรา การลงทุนและการจ้างงานเพิ่มขึ้นของนิสสันจะส่งผลดีต่อห่วงโซ่อุปทานการผลิตรถยนต์และเศรษฐกิจไทย”

โรงงานนิสสันในจังหวัดสมุทรปราการ ผลิตรถยนต์ส่งออกไปกว่า 100 ประเทศทั่วโลก โดยเมื่อเร็ว ๆ นี้ นิสสันยังลงทุนมูลค่ากว่าหมื่นล้านบาทในการผลิตเทคโนโลยี อี-พาวเวอร์ ในประเทศไทย ซึ่งนับเป็นประเทศแรกในโลก ต่อจากประเทศญี่ปุ่น อี-พาวเวอร์ เป็นเทคโนโลยีเอกสิทธิ์ของนิสสัน ที่มอบประสบการณ์การขับขี่ของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าโดยไม่ต้องชาร์จให้แก่ลูกค้า โรงงานนิสสันในประเทศไทยผลิต นิสสัน คิกส์ อี-พาวเวอร์ สำหรับจำหน่ายในประเทศ และส่งออกไปยังประเทศญี่ปุ่น สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย

ทั้งนี้เมื่อ เดือนที่ผ่านมา มีรายงานว่าลูกค้าชาวญี่ปุ่น ต้องรอรถยนต์   Nissan kicks e-power   ใหม่ที่ผลิตจากโรงงานในประเทศ ถึง 4 เดือน โดยมียอดจองในญี่ปุ่นกว่า 15,000 คัน แต่กลับส่งมอบได้เพียงไม่ถึง 2,000 คัน ความต้องการ ดังกล่าว ทำให้นิสสัน ต้องเร่งแก้ไข การส่งมอบรถให้เร็วขึ้น เพื่อป้องกันการเสียลูกค้าให้ผู้ผลิตรายอื่น

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments