หลังจากค่ายนิสสันประกาศรุดหน้าเตรียมขายรถยนต์ไฟฟ้า  Nissan Leaf   ในประเทศไทย รวมถึงในภูมอภาคอาเซียนด้วย ล่าสุดทางบริษัทรถยนต์ท๊อป 3 ของโลก ระบุ เตรียมขาย นิสสัน ลีฟในไทย โดยจ่อมีราคาขายล้านบาทต้นๆ ในเวอร์ชั่นประกอบในบ้านเรา 

ฐานเศรษฐกิจ เปิดเผยเรื่องนี้ โดยอ้างอิงการให้สัมภาษณ์นาย ยุตากะ ซานาดะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ภูมิภาคเอเชียและโอเชียเนีย บริษัท นิสสัน มอเตอร์ จำกัด  ว่า เราต้องการนำเทคโนโลยีรถยนต์ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้าซึ่งหมายถึงอีวีและอีพาวเวอร์ มาให้คนไทยได้สัมผัสโดยเร็วที่สุดขณะเดียวกันยังเตรียมการวางแผนระยะยาวถึงการผลิตในประเทศไทย ทางนิสสันกำลังอยู่ในระหว่างการคุยกับหน่วยงานภาครัฐบาลไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถึงการเตรียมผลิตรถยนต์  Nissan  Leaf   ในระยะยาว 

โดยทางนิสสันให้ความสำคัญกับประเทศไทยมาก และมีแผนจะปรับเป็นฐานการผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในภูมิภาค แม้ว่าปัจจุบันจะไม่มีแผนการขยายฐานการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า  Nissan  ที่มีในอเมริกา ญี่ปุ่น และในยุโรปก็ตาม 

อย่างไรก็ดีทางนิสสันมุ่งมั่นที่จะนำรถยนต์ไฟฟ้าเข้ามาให้คนไทยได้สัมผัสกันในเร็วๆ นี้ โดยทางบริษัทวางแผนการนำเข้ารถยนต์   Nissan  Leaf   ทั้งคันจากประเทศญี่ปุ่น โดยเสียภาษีนำเข้าอัตราร้อยละ 20 สรรพสามิตรร้อยละ 10 เชื่อว่า จะทำราคาขายไม่เกิน 2 ล้านบาท 

แต่เมื่อประเทศไทยพร้อมผลิตรถยนต์   Nissan  Leaf  ใหม่ ตามรายงานของฐานเศรษฐกิจชี้ว่าจะมีราคาขายไม่น่าเกิน 1 ล้านบาทต้น (ไม่เกิน 1.3 ล้านบาท) 

สำหรับ   Nissan  Leaf  ใหม่ เป็นรถไฟฟ้าเจนเนอร์เรชั้นที่ 2 ของนิสสัน และเป็นรถที่ได้รับความนิยมทั่วโลก มียอดขายตลอดรุ่นแรกถึง 300,000 คันเลยทีเดียว 

ที่มาข้อมูล ฐานเศรษฐกิจ  

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”306″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่