ในบรรดารถยนต์ที่เชืื่อว่าทุกคนจะคงยกให้เป็นรถยนต์ในฝัน   Nissan GT-R   ถือเป็นทีเด็ดที่คนเฝ้าฝันและอยากจะครอบครองสักวัน สำหรับ   Nissan  นี่คือรถเรือธงสายสปอร์ตและครั้งนี้พวกเขาต้องการสร้างสรรค์ด้วยที่สุดต้นแบบสะท้อนสุดขั้วการออกแบบที่แตกต่าง

 Nissan   จับมือ   Ital  Design  ในการสร้างสรรค์   Nissan  GT-R   เวอร์ชั่นสุดขั้ว ที่ใช้พื้นฐานจากรถยนต์   Nissan  GT-R Nismo  รุ่นใหม่ มาสร้างสรรค์อลังงาน ที่แตกต่าง ในวาระครบรอบ 50 ปี ความร่วมมือระหว่าง   Nissan  กับ   Ital  Design 

เจ้า  Nissan GT-R50   ใหม่  ตอบโจทย์ด้วยการฉีกกฎการออกแบบ เริ่มจากการออกแบบตัวรถที่มีความสปอร์ตมากกว่าเดิม และดูทันสมัยมากขึ้น โดยตัวรถได้รายละเอียดสีภายนอกสีเทาดำ ตัดกับสีทอง ด้านหน้า ปรับปรุงเส้นสายการออกแบบให้มีความสปอร์ตปราดเปรียวและดูโฉบเฉี่ยวมากขึ้น 

Nissan GT-R50 Ital design

ด้านหน้ามาพร้อมไฟหน้า LED   ซุ้มล้อถูกยกให้มีความรู้สึกถึงมัดกล้ามมากขึ้น  เส้นสายหลังคาดถูกปรับลดจากรถในรุ่นปกติประมาณ 2 นิ้ว  ให้ความรู้สึกปราดเปรียวและลู่ลมมากขึ้น และท้ายสุดติดตั้งสปอร์ยเลอร์ขนาดใหญ่สามารถปรับขยับขึ้นลงได้ พร้อมล้ออัลลอยขนาด 21 นิ้ว   และเล่นสีทูโทนกับสีทอง สะท้อนถึงดาบซามูไร  

Nissan GT-R50 Ital design

Nissan GT-R50 Ital design

ทางด้านเครื่องยนต์ทาง   Nismo  ตัดสินใจอัพเกรดเครื่องยนต์   V6   ขนาด 3.8 ลิตร ให้มีกำลัง 710 แรงม้า และทำแรงบิด  780 นิวตันเมตร  ด้วยการยัดเทอร์โบสำหรับการแข่งขัน GT3   เข้าไป พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ขนาดใหญ่  ,หัวฉีดใหม่ใหญ่ขึ้น , ตลอดจนเพลาลูกเบี้ยว , ข้อเหวี่ยง , ก้านสูบและลูกสูบ  รวมถึงอัพสมรรถนะระบบเกียร์ซีเควนเทียล ที่มีระบบเฟืองท้ายใหม่ และเพลาขับใหม่ 
ส่วนระบบกันสะเทือนหันมาใช้   Bilstein  Damp Tromic   ติดตั้งมาพร้อมอำนาจการสั่งหยุด ด้วยเบรกหน้า 6 พอท หลัง 4 พอท  

Nissan GT-R50 Ital design

นาย   อัลฟอนโซ่ อัลไบซ่า รองประธานอาวุโสฝ่ายการออกแบบสากล กล่าวว่า เรามักได้คำท้าทายว่า จะเป็นอย่างไร ถ้าเราสร้าง   GT-R   ที่ไม่มีลิมิต นี่เป็นวาระที่หาได้ยากยิ่ง เราทำ   GT-R   มานานแล้วกว่า 50 ปี ส่วน   Ital Design   ก็ทำงานมาแล้ว 50 ปี การร่วมมือร่วมกันในการสร้างรถคันนี้ ถือว่าเป็นโจทย์ที่แสดงออกถึงความร่วมมือระหว่างกัน 

ทั้ง   Nissan  GT-R50   มีแผนในการเปิดตัวในเกม  Gran Turismo   แต่ยังไม่มีแผนในการผลิตในการออกวางจำหน่ายจริง 

[ngg_images source=”galleries” container_ids=”631″ display_type=”photocrati-nextgen_basic_thumbnails” override_thumbnail_settings=”1″ thumbnail_width=”200″ thumbnail_height=”160″ thumbnail_crop=”1″ images_per_page=”20″ number_of_columns=”3″ ajax_pagination=”1″ show_all_in_lightbox=”0″ use_imagebrowser_effect=”0″ show_slideshow_link=”0″ slideshow_link_text=”[Show slideshow]” order_by=”sortorder” order_direction=”ASC” returns=”included” maximum_entity_count=”500″]

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่