หรือจะถึงเวลาปรับโฉมใหญ่ ? Nissan GT-R ทยอยยุติการทำตลาดในทวีปยุโรปแล้ว

แบ่งปันเรื่องนี้

เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2007 และก็ได้รับการอัพเกรดบนพื้นฐานเดิมมาเรื่อยๆจนถึงปัจจุบัน แต่มันคงเป็นเช่นนั้นได้อีกไม่นานนัก เมื่อข้อมูลที่เราได้รับมาล่าสุดระบุว่าในตอนนี้ Nissan GT-R เริ่มถูกยุติการทำตลาดไปบ้างแล้ว ในหลายประเทศของทวีปยุโรปด้วยกัน

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เป็นข้อมูลจากสื่อฯ autoblog.nl ในประเทศเนเธอร์แลนด์ที่ระบุว่า ในตอนนี้เหล่าดีลเลอร์ หรือผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ Nissan ในทวีปยุโรป ต่างพากันทยอยปิดรับจอง Nissan GT-R กันไปบ้างแล้วด้วยหลายเหตุผล ไม่ว่าจะเป็นตัวประเทศเนเธอร์แลนด์เอง ที่เลิกขายเพราะรถขายไม่ออก เนื่องจากมีราคาวางจำหน่ายสูงเกินไป (อาจด้วยกำแพงภาษีท้องถิ่น)

ส่วนในประเทศอิตาลี ประเทศสเปน และอื่นๆ ก็ต้องเลิกขายเพราะตัวรถไม่ผ่านมาตรฐานมลพิษที่เข้มงวดมากขึ้นในปี 2022 เหลือเพียงประเทศเยอรมัน และเบลเยียมเท่านั้น ที่ยังเปิดรับจองตัวรถรุ่นนี้ แต่คาดว่าอาจเป็นล็อตสุดท้ายแล้ว

แต่หากข้ามทวีปมายังประเทศออสเตรเลียเอง เจ้า Nissan GT-R ก็ไม่สามารถทำตลาดในประเทศดังกล่าวได้ด้วยเช่นกัน ทว่าไม่ใช่เหตุผลเรื่องมลพิษ แต่เป็นเหตุผลจากการที่มันไม่ผ่านมาตรฐานด้านความปลอดภัย

โดยหากไม่นับบ้านเกิดอย่างประเทศญี่ปุ่นที่ต้องขายแน่นอนอยู่แล้ว ตอนนี้ก็เหลือแค่เพียงประเทศสหรัฐอเมริกาเท่านั้นที่ยังคงเปิดรับจอง Nissan GT-R อยู่ ส่วนในประเทศไทยของเราเอง นอกจากตัวรถ T-Spec ที่เป็นตัวผลิตจำนวนจำกัด ซึ่งไม่สามารถรับจองเพิ่มได้อีกแล้ว ตัวรถ Premium Luxury ก็ยังคงเปิดรับจองอยู่ในตอนนี้ และยังไม่มีที่ท่าว่าจะปิดรับจองแต่อย่างใด

อย่างไรก็ดี ด้วยความเคลื่อนไหวลักษณะนี้ของ Nissan GT-R ในตลาดโลก จึงทำให้ยิ่งเป็นการยืนยันว่าในตอนนี้ เจ้าก็อตซิลล่า อาจใกล้ถึงเวลาอันสมควรแล้วที่มันจะต้องถูกปรับโฉมครั้งใหญ่ให้เข้ากับยุคสมัยที่เปลี่ยนไปสักที แต่จะเกิดขึ้นในทันทีหลังยุติการทำตลาดรถโฉมปัจจุบัน หรือเว้นว่างสักพักเพื่อให้ชาวโลกได้คิดถึงกันสักหน่อย ก็ต้องรอติดตามกันต่อไป

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments