ลือ Nissan GT-R อาจใช้ขุมพลัง Hybrid ในปี 2023

แบ่งปันเรื่องนี้

Nissan GT-R รถสปอร์ตเรือธงของ Nissan ที่เปิดตัวเมื่อปี 2007 ในงาน Tokyo Motor Show และปรับโฉมครั้งแรกเมื่อช่วงปี 2011 จนปัจจุบันมีอายุตลาดยาวนาน 10 กว่าปี และยังไม่มีท่าทีว่าจะเปลี่ยนโฉมครั้งใหญ่ แต่ล่าสุดมีข้อมูลว่าเราอาจเห็นโฉมใหม่พร้อมขุมพลังรักษ์โลกตามยุคสมัยในอีก 3 ปีข้างหน้า

เว็บไซต์ autonews.com ได้สัมภาษณ์ Ashwani Gupta COO ของ Nissan Motor หลังแถลงข่าวแผนงานต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นพลังงานไฟฟ้าที่ Nissan จะทุ่มอย่างเต็มกำลังและกระจายในรูปแบบอื่นมากขึ้น อีกทั้งแผนงานรถสมรรถนะสูง โดยเฉพาะเรือธงอย่าง GT-R ที่หลายคนจับตามองว่าจะเปิดตัวโฉมใหม่เมื่อไร มีความเคลื่อนไหวออกมาจากปากผู้บริหารของ COO แล้วว่า เรากำลังพัฒนาและปรับออกแบบให้กับ GT-R ให้มีความสดใหม่และทันการเปิดตัวที่จะเกิดขึ้นในปี 2023 พร้อมขุมพลังใหม่ที่อาจจะนำเทคโนโลยีมาจากรถแข่งที่ใช้ในรายการ Le’Mans 24 ชม. ร่วมกับ GT-R Nismo 

ทั้งนี้มีกระแสลือว่า Nissan อาจจะใช้เครื่องยนต์ Hybrid มาบรรจุลงในก็อตซิล่ารุ่นใหม่ เพื่อสอดรับการมาตรการไอเสียที่เข้มงวดขึ้นทั่วโลก และยังไม่มีแผนที่จะพัฒนาใช้ระบบไฟฟ้า 100% เพราะ Nissan อาจต้องการคงเอกลักษณ์ความเป็น GT-R ไว้เหมือนรุ่นก่อนอยู่ สำหรับ Nissan GT-R เจนเนอรเชั่นต่อไป คาดว่าจะเปิดโฉมคันจริงในปี 2023 พร้อมทรวดทรงใหม่ที่คาดว่าจะดุดันมากขึ้น 

ที่มา : motor1 autonews.com

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments