แม้ว่าที่ผ่านมา นิสสัน จะมีประเด็นในเรื่องรถยนต์ไฟฟ้า และรถยนต์ไฮบริดขับได้อย่างรถยนต์ไฟฟ้า Nissan e-Power มาโดยตลอด ในช่วงปีที่ผ่านมา แต่แผนของนิสสัน ดูจะมีการปรับให้เหมาะสมมากขึ้น เมื่อมีการประกาศ ปรับทิศทาง แผนการทำงานใหม่

นิสสัน มอเตอร์ ประกาศ ล่าสุดในวันนี้ว่า ทางบริษัท จะปรับแผนงานตามที่เคยนำเสนอ ตามแผนธุรกิจ Ambition 2030 จากเดิม ที่นำเสอนรถยนต์ขับด้วยไฟฟ้า 23 รุ่น และรถยนต์ไฟฟ้า หรือ EVs 15 รุ่น

ล่าสุด ทางนิสสัน เปิดเผยว่า บริษัท จะเพิ่มรุ่นตามแผนดังกล่าว เป็น 27 รุ่น และในจำนวนนี้ เป็นรถยนต์ไฟฟ้ามากถึง 19 รุ่น หรือมีสักส่วนมากกว่าเดิม หากเปรียบเทียบกัน โดยนิสสัน มั่นใจว่า สัดส่วนของรถยนต์ไฟฟ้าจะมีการขายถึง 55% ภายในปี 2030 จากยอดขายทั่วโลก ของนิสสัน ซึ่งมากกว่าที่เคยนำเสนอมาก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ตามข้อมูล จากการคาดการณ์ ขvงนิสสัน เชื่อว่ ายุโรป จะเป็น กลุ่ม ที่มีการเติบโตในตลาดรถยนต์ไฟฟ้ามากที่สุด โดย จะเพิ่มขึ้น 98% ภายในปี 2026 หรือ ใน 3 ปีจากนี้

รองลงมา คือ ญี่ปุ่นที่เชื่อว่าจะมียอดขาย เพิ่มขึ้นร้อยละ 58 จาก ร้อยละ 55 ในช่วงเวลาเดียวกัน ส่วนประเทศจีน คาดว่าจะมีสัดส่วนลดลง เป็น้อยละ 35 จกา ร้อยละ 40 และอเมริกา เพิ่มเป็นร้อยละ 40

จาการข้อมูล ที่เปิดเผย ดังกล่าว จะเห็นว่า ไม่มีการพูดถึงในส่วนของ ตลาดเอเชีย และโอเชียเนีย ในเรื่องดังกล่าว

แต่มีการยืนยันว่าจะมีการเน้น รถที่ขับเคลื่อยนด้วยระบบไฟฟ้า ได้มากขึ้น

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่