ข่าวล่าสุดจากนิสสันระบุว่า ในปี 2020 บริษัทเตรียมส่งรถยนต์ที่มาพร้อมขุมพลังไฮบริด e-Power ซึ่งนำข้อดีเรื่องสมรรถนะ ความประหยัด และใช้งานจริงสะดวกมาชูโรง

รอคายกันมานานชั่วเวลาหนึ่ง หลังจากก่อนหน้านี้สองปีทางนิสสันเคยเผยออกมาว่า ตนจะชูโรงด้วยรถที่ใส่ขุมพลังไฮบริด e-Power ซึ่งในขณะนั้นมีเพียงรถหนึ่งโมเดลที่มาพร้อมกำลังขับเคลื่อนชนิดดังกล่าว นั่นก็คือ Nissan Note e-Power แต่มีอันต้องหยุดพักโครงการไปด้วยเหตุผลอันใดก็มิทราบ

 

ล่าสุดภายในงานเลี้ยงขอบคุณสื่อมวลชนประจำปี 2019 ทางนิสสันได้เปิดวีดีทัศน์เกี่ยวกับขุมพลัง e-Power พร้อมประกาศว่าปี 2020 พวกเขาจะเปิดตัวรถรุ่นใหม่ที่ใช้ขุมพลังดังกล่าว ซึ่งจะมีกี่รุ่นและเป็นชนิดไหนบ้างนั้นทางเราก็พอบอกได้ดังนี้

Nissan Kick e-Power ครอสโอเวอร์ไซส์ B-SUV ที่เคยมีข่าวว่านิสสันจะเอาเข้ามาขายตั้งแต่ 2-3 ปีก่อน คราวนี้มันจะมาในรูปแบบไมเนอร์เชนจ์ใหม่ไปเลย และประเด็นขุมพลังนั้นยังไม่แน่ใจว่าจะได้เครื่องขนาด 1.2 ลิตร เท่ากับ Note e-Power หรือไม่ เป็นว่ารอดูหน้าตากับสเป็คขุมพลังในช่วงปี 2020 ได้เลย

ต่อมาอีกหนึ่งรุ่นที่คาดว่านิสสันจะเพิ่มตัวเลือกหัวใจ e-Power ไว้ให้ก็คือ Nissan Sylphy เจนฯ ล่าสุดที่เพิ่งขายในจีนกับสหรัฐฯ แว่วว่ารุ่นเครื่องปั่นไฟลงไปเก็บที่แบตฯ แล้วส่งพลังวิ่งไปสู่มอเตอร์เพื่อขับล้อให้หมุน ตอนนี้ยังไม่สามารถระบุได้ว่าจะออกมาในรูปแบบไหน คือ คบหา e-Power หมด หรือมีตัวเลือกเครื่องสันดาปไว้ให้ลูกค้าอุ่นใจอยู่หรือไม่

เอาเป็นว่าปีหน้านิสสันเตรียมตัวจัดหนักอย่างที่ไม่เคยทำมาก่อน เพราะพวกเขารู้ดีว่าโอกาสดีๆ ไม่ได้เข้ามาบ่อยนัก และยังต้องการลบคำว่า “เจ้าพ่อตลาดวาย” ให้มลายหายสิ้นไปจากแบรนด์นี้

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเราทีมงาน Ridebuster.com

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่