1

ตั้งแต่นิสสันเริ่มส่งออกรถจากโรงงายไทยในปี พ.ศ.2542 ไปยังตลาดทั่วโลก บัดนี้ยอดส่งออกทะลุ 1 ล้านคัน ชี้ให้เห็นว่าไทยเป็นฐานการผลิตสำคัญไม่แพ้ญี่ปุ่นบ้านเกิด

นิสสัน ประเทศไทย เริ่มทำการส่งออกรถยนต์ที่ผลิตขึ้นในไทยสู่ลูกค้าทั่วโลก นับตั้งแต่ปี พ.ศ.2542 โดยรถคันแรกที่ส่งไปยังออสเตรเลียคือ Nissan Frontier นับแต่นั้นเป็นต้นมา ฐานการผลิตในไทย ทำหน้าที่สำคัญในการผลิตรถยนต์คุณภาพส่งถึงมือลูกค้า ผู้ขับขี่จากทั่วทุกมุมโลก และรถคันที่ 1 ล้าน ที่ส่งออกคือ Nissan Terra รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่งรุ่นล่าสุด

Nissan celebrates export 1 million car from thai

ในปีที่ผ่านมา ตลาดส่งออกสูงสุด 3 อันดับแรกของนิสสัน ประเทศไทย ได้แก่ ฟิลิปปินส์ ออสเตรเลีย และญี่ปุ่น ตามด้วย อินโดนีเซีย มาเลเซีย แอฟริกาใต้ เวียดนาม นิวซีแลนด์ ดูไบ และโอมาน

Nissan celebrates export 1 million car from thai
Nissan celebrates export 1 million car from thai

โดยปัจจุบัน รถยนต์ที่นิสสัน ประเทศไทย ผลิตเพื่อการส่งออก มีจำนวน 6 รุ่น ได้แก่ Nissan Alemera, March, Navara, Slyphy, Teana และ Terra ซึ่งในปี พ.ศ. 2561 นิสสันมีปริมาณการส่งออกรถยนต์ของไทยสูงสุดเป็นอันดับ 5 โดยมีอัตราเพิ่มขึ้นจากปี พ.ศ. 2560 ถึง 19%

Nissan celebrates export 1 million car from thai

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของนิสสัน ประเทศไทย คือการส่งออกรถแฮทช์แบ็ค 5 ประตูสุดน่ารัก Nissan March จากบ้านเราไปสู่ประเทศญี่ปุ่น เรียกว่าคุณภาพฝีมือการประกอบของแรงไทย และคุณภาพวัสดุที่ผลิตขึ้นในชาติ มีคุณภาพสูงเทียบเท่ารถที่ผลิตขึ้นในแดนปลาดิบ

สุดท้ายนี้ เรื่องที่ว่ารถใช้ขุมพลัง E-Power จะเปิดตัวเมื่อใดนั้น ทางนิสสันยังไม่สามารถให้ตำตอบได้ในตอนนี้ แต่หากมีข้อมูลสำคัญอะไรจะรีบอัพเดทให้ทราบโดยเร็ว

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.com [ngg src=”galleries” ids=”888″ display=”basic_thumbnail”]

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่