นิสสัน ยกธงขาว เลิกขาย Nissan Xtrail,Sylphy และ Teana

แบ่งปันเรื่องนี้

นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ประกาศอย่างเป็นทางการต่อตัวแทนจำหน่าย ยกเลิกการวางจำหน่ายรถยนต์ 3 รุ่น ได้แก่ Nissan Sylphy , Teana  และ   X-Trail   ย้ำให้ดูแลลูกค้าต่อไป

หลังจากมีกระแสข่าวมานาน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ท่าทีของนิสสัน ในงานมอเตอร์โชว์ทีผ่านมา ซึ่งไม่มีการนำรถยนต์ 3 รุ่นมาโชว์ตัวได้แก่  Nissan  X-Trail ,Sylphy   และ  Teana จนมีกระแสข่าวว่าทางนิสสัน จะยกเลิกการจำหน่ายรถทั้ง 3 รุ่น มในประเทศไทย

ล่าสุด ทาง   Ridebuster   ได้รับข้อมูลที่น่าเชื่อถือได้ (แต่ไม่สามารถเปิดเผยเป็นภาพต่อผู้อ่านได้) เป็นจดหมายที่ทางนิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย ส่งถึงตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ เรื่องขอยกเลิกการวางจำหน่ายรถยนต์ 3 รุ่น ตามที่ได้กล่าวไปแล้วข้างตัน

เนื้อหาจดหมายได้ขอให้ทางตัวแทนจำหน่ายยุติการจำหน่ายรถทั้งหมด ยกเว้นที่มีเหลือคงค้างในสต๊อกของตัวแทนจำหน่าย และให้ทำลายอุปกรร์ทางการค้า ทั้ง ธงญี่ปุ่น , โบว์ชัวร์ และ สื่อทางการตลาดทั้งหมด ที่มีอยู่ที่ดีลเลอร์

ในส่วนการดูแลลูกค้า ทางนิสสัน จะดูแลลูกค้าในดา้านบริการหลังการขายของรถยนต์ทั้ง 3 รุ่นอย่างต่อเนื่อง ตามเงื่อนไขการรับประกันตัวรถ

รถซีดานกลาง

สำหรับ   Nissan X-Trail   ที่ผ่านมา มีกระแสข่าวว่าทางนิสสัน จะไม่วางจำหน่ายรถรุ่นต่อไปในไทย ด้วยเหตุผลความกังวล การทับซ้อนกับ  Nissan  Terra

ในขณะที่ Nissan Teana   ที่ผ่านมา มียอดขายตกลงอย่างต่อเนื่อง ทั้งการเสื่อมความนิยมของรถยนต์ซีดานขนาดกลาง และการปรับปรุงโฉมล่าช้า ออพชั่นรถไม่ทันสมัย ขณะที่คู่แข่งมีรุ่นใหม่ปรับตัวอย่างต่อเนื่อง

ส่วนทางด้าน  Nissan  Sylphy   ก็มีการลากขายยาวมาก รวมถึงการปลดระวางเครื่องยนต์ 1.8 ลิตร ทำให้ลูกค้ามองข้ามและไม่สนใจพวกมันเท่าที่ควร

จนทั้ง 3 รุ่น ต้องเลิกการวางจำหน่ายในไทย

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments