หลุด Nissan Ariya จากต้นแบบสู่รถคันจริง เจอกันปี 2021

แบ่งปันเรื่องนี้

หากย้อนกลับไปเมื่อเดือนตุลาคม 2019 Nissan ได้เปิดตัว Ariya Concept รถไฟฟ้าต้นแบบที่พัฒนามาจาก IMx และมีเสียงหนาหูถึงความเป็นไปได้ที่จะนำต้นแบบคันนี้ มาพัฒนาให้ขายจริงได้ แต่ดูเหมือนว่าฝันดังกล่าวจะเป็นจริง

์Nissan Ariya ์Nissan Ariya

์Nissan Ariya
ผู้ใช้ Instagram ชื่อ cars_secrets ได้เผยแพร่ภาพสิทธิบัตรของ Nissan Ariya เวอร์ชั่นจำหน่ายจริง จะเห็นได้ว่าภายนอกมีความใกล้เคียงกับรถต้นแบบมาก ๆ เริ่มจากกระจังหน้าที่มีขนาดใหญ่ตามธีมงานออกแบบล่าสุดของ Nissan อย่าง V-Motion 2.0 เชื่อมกับไฟหน้า ส่วนไฟตัดหมอกได้รับการออกแบบให้สอดรับกับกันชนหน้า ด้านข้างจะมีความยาวกว่าต้นแบบ มีการติดตั้งช่องชาร์จไฟบริเวณเหนือซุ้มล้อข้างประตูด้านซ้าย คาดว่าจะติดตั้งกล้องแสดงภาพด้านข้าง แทนกระจกมองข้าง และล้ออัลลอยที่ขนาดจะใช้ขนาด 21 นิ้ว เช่นเดียวกับต้นแบบ

์Nissan Ariya ์Nissan Ariya

ด้านหลังแทบจะเหมือนกับรถต้นแบบ ตั้งแต่ไฟท้ายที่เชื่อมกันทั้ง 2 ฝั่ง มีดีไซน์คล้ายกับ Porsche Cayenne ส่วนภายในห้องโดยคาดว่าจะมาแบบเดียวกับรถต้นแบบ แต่จะมีการเกลาเส้นสายเพื่อการขึ้นรูปประกอบชิ้นงานได้ อีกทั้งอาจจะมีจอแสดงผลที่มาตรวัดและกลางคอนโซล ส่วนขุมพลังคาดว่าจะใช้พลังจากมอเตอร์ไฟฟ้าพร้อมบรรจุแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ที่สามารถวิ่งได้ไกลสุด 483 กิโลเมตร แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่ามอเตอร์ไฟฟ้าจะเป็นเดี่ยวหรือคู่

สำหรับ Nissan Ariya เวอร์ชั่นจำหน่ายจริง มีความเป็นไปได้ว่าจะเคาะราคาเริ่มต้นอยู่ประมาณ 40,000 เหรียญสหรัฐ ซึ่งถูกกว่า Ford Mustang-E และ Tesla Model Y ส่วนการเผยโฉมคันจริง คาดว่าจะเกิดขึ้นในปี 2021

ที่มา : motor1

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments