หลังจากที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเวทีโลก หลายคนต่างลุ้นว่า Nissan Ariya จะมีแนวโน้มเข้ามาขายในไทยหรือไม่ หลังจากที่ค่ายนี้มีความตั้งใจ ในการทำตลาดรถยนต์ไฟฟ้ามาย และหนึ่งในรถที่เคยพูดถึง คือ Nissan Ariya นั่นเอง

Nissan Ariya   รถยนต์อเนกประสงค์ไฟฟ้า

ตั้งแต่เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา บ้านใกล้เรือนเคียงเรา มาเลเซีย มีรายงานว่า ทางนิสสัน สนใจจะนำรถอเนกประสงค์ไฟฟ้าเข้ามาจำหน่ายในประเทศ

ล่าสุด เรื่องนี้ ดูจะมีความชัดเจนมากขึ้น เมื่อทางสื่อ อย่าง Paultan.org ออกมาเปิดเผยว่า มีคนพบ รถบรรทุก Nissan Ariya ในมาเลเซีย และยืนยัน ว่าน่าจะเข้ามาจำหน่ายในประเทศ ในเร็วๆนี้

อย่างไรก็ดี ในเรื่องของรายละเอียดทางเทคนิค ทาง สื่อเชื่อว่า น่าจะมีความเหมือนกับ ที่นำเสนอไปแล้วในเวอร์ชั่นญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นรุ่น ขับเคลื่อนล้อหน้า และ ขับเคลื่อนสี่ล้อ ตลอดจนงานออกแบบในมุมต่างๆ ของตัวรถ เชื่อว่าจะเป็นการนำเขจ้าทั้งคัน ตรงจากประเทศญี่ปุ่น ไม่ใช่การผลิต ภายในประเทศ

ในส่วนของประเทศไทย ตั้งแต่เปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์ไฟฟ้า Nissan Ariya ในระดับโลก ทางนิสสัน มอเตอร์ เคยเผยว่า มีการขอจำนวนรถเข้ามาจำหน่ายให้ลูกค้าชาวไทย ตั้งแต่ประธานคนเก่า แต่ยังไม่มีการยืนยันว่า รถรุ่นนี้ จะเข้ามาขายในไทย อย่างที่ควรจะเป็นหรือไม่

แสดงความคิดเห็นได้ที่นี่