์Nissan Almera Sportech เพิ่มสไตล์ให้ความสปอร์ต

แบ่งปันเรื่องนี้

ตั้งแต่เปิดตัวออกมา นิสสัน อัลเมร่า เป็นรถที่ประสบความสำเร็จ ของนิสสัน และล่าสุด ทางนิสสัน ไม่รอช้าที่จะส่งรุ่นใหม่ Nissan Almera Sportech ออกมาทำตลาดเอาใจสาวก

ชุดแต่งใหม่ล่าสุก Sportech ได้คิวออกวางจำหน่ายใน นิสสัน อัลเมร่า อย่างเป็นทางการ โดยชุดแต่งนี้ออกแบบและพัฒนาจาก ออเทค เจแปน (AUTECH JAPAN, Inc)* เพิ่มความสปอร์ต พรีเมี่ยม ด้วยกันชนหน้า และกันชนหลังใหม่ตกแต่งด้วยสีเงินที่ให้ความโฉบเฉี่ยว กระจังหน้าแบบโครเมียมดำเงาสปอยเลอร์หลังใหม่ พร้อมตราสัญลักษณ์ สปอร์ตเทค ที่ฝาท้าย

Nissan Almera Sportech
Nissan Almera Sportech

ด้านข้างเสริมความสปอร์ตด้วยกระจกมองข้างสีเงินพร้อมไฟเลี้ยว และเพิ่มความพรีเมี่ยมลงตัวด้วยล้ออัลลอยสีดำปัดเงาขนาด 15 นิ้ว ดีไซน์ใหม่ เติมเต็มรูปลักษณ์ให้สง่างามยิ่งขึ้น

ภายในห้องโดยสารยังคงความโดดเด่นเรื่องพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวางสะดวกสบาย ตกแต่งด้วยวัสดุคุณภาพสูงโทนสีดำ เน้นความประณีตในการประกอบ อาทิ คอนโซลหน้า แผงประตูข้างทั้งด้านหน้าและด้านหลังหุ้มด้วยหนังสังเคราะห์สีดำเดินตะเข็บด้ายสีเทาเข้ม เข้ากับเบาะผ้าสีดำทั้งตัวที่เดินด้ายสีเทาเข้มในโทนเดียวกัน ช่องแอร์ด้านข้างใช้สีเปียโน แบล็ค ตัดขอบด้วยสีเทาเข้มแบบกัน เมทาลิค รวมถึงหัวเกียร์ และก้านพวงมาลัย ให้ภายในดูมีสไตล์ สปอร์ต และพรีเมี่ยม ลงตัวมากขึ้น

Nissan Almera Sportech
Nissan Almera Sportech
Nissan Almera Sportech

ระบบอินโฟเทนเมนต์ NissanConnect สามารถรองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Apple CarPlay ใช้งานแอปพลิเคชัน อาทิ ระบบนำทาง (Navigation system) หรือ แอปพลิเคชันฟังเพลงต่าง ๆ ผ่านจอระบบสัมผัสขนาด  8 นิ้ว พร้อมช่องต่ออุปกรณ์ USB/AUX และลำโพงคุณภาพดี 6 จุด เพิ่มความสุนทรีในทุกการเดินทาง

ด้านการขับขี่ Nissan Al,era sportech พกเครื่องยนต์ขนาด 1.0 ลิตร เทอร์โบ รหัส HRA0 ให้กำลังมากสูงสุด 100 แรงม้า (Ps) และแรงบิด 152 นิวตันเมตร (Nm) ให้อัตราเร่งที่แรง และรวดเร็ว จากแรงบิดแบบต่อเนื่อง (flat torque) ให้ความประหยัดและลดการปล่อยไอเสีย ด้วยระบบตัดการทำงานของเครื่องยนต์อัตโนมัติเมื่อรถหยุดนิ่ง (Idling Stop) มาพร้อมระบบเกียร์แบบ XTRONIC CVT ที่เสริมอารมณ์การขับขี่ด้วย D-Step Logic ที่ให้การเปลี่ยนเกียร์นุ่มนวล ให้อัตราเร่งต่อเนื่องทันใจ ตอบสนองการเร่งแซงที่ดีขึ้น ช่วยให้การขับขี่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ส่วน เทคโนโลยีความปลอดภัย ครบครันด้วย นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี อาทิ

  • เทคโนโลยีสัญญาณเตือนเมื่อเสี่ยงต่อการชนรถยนต์ด้านหน้าขณะขับขี่อัจฉริยะ (Intelligent Forward Collision Warning – IFCW)
  • เทคโนโลยีช่วยเบรกฉุกเฉินอัจฉริยะ (Intelligent Emergency Braking – IEB)
  • เทคโนโลยีเตือนจุดอับสายตา (Blind Spot Warning – BSW)
  • เทคโนโลยีตรวจจับวัตถุด้านหลังรถขณะถอย (Rear Cross Traffic Alert – RCTA)
  • เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง (Intelligent Around View Monitor – IAVM)
  • เทคโนโลยีตรวจจับและส่งสัญญาณเตือนวัตถุและบุคคลที่เคลื่อนไหวจากกล้องรอบคัน (Moving Object Detection – MOD) ด้วยกล้องสี่ตัวที่ด้านหน้า ด้านหลังและด้านข้าง รอบคัน

นิสสัน อัลเมร่า สปอร์ตเทค ใหม่ จะมีให้เลือกใน 2 รุ่นย่อย

  • Nissan Almera V Sportech CVT ราคา 629,000 บาท
  • Nissan Almera VL Sportech CVT ราคา 659,000 บาท

พร้อมการรับประกันรถยนต์เป็นเวลา 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร โดยมีสีตัวถังภายนอกให้เลือก 5 สี ได้แก่  สีแดง เรเดียนท์ เรด สีส้ม โมนาร์ช สีเทา กัน เมทาลิค สีขาว สตอร์ม ไวท์ และ สีดำ แบล็ค สตาร์

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments