ว่าที่ Nissan 400Z จะไม่ใช้ขุมพลัง Hybrid ?!

แบ่งปันเรื่องนี้

มีกระแสอย่างต่อเนื่อง สำหรับรถสปอร์ตคูเป้ในตำนานอย่าง Nissan Z ที่เตรียมฟื้นคืนชีพอีกครั้ง หลังจากปล่อยทีเซอร์ผ่านวีดีโอ Nissan NEXT A-Z เมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา ล่าสุดมีข้อมูลเผยมาว่า “อาจไม่ใช้ขุมพลัง Hybrid ในรถสปอร์ต์คูเป้คันนี้”

หากใครเป็นสาวกของตระกูล Fairlady Z จะทราบกันว่า Nissan เลือกที่จะใช้เครื่องยนต์สันดาปมาโดยตลอด บางรุ่นใช้เป็น 4 สูบ V6 บ้าง แต่ในเมื่อเจนเนอรเรชั่นใหม่ของ Nissan Z ที่อาจใช้ชื่อว่า “400Z” และมีความเป็นไปได้ว่าอาจใช้ขุมพลังที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอย่าง “Hybrid” ตามยุคสมัยและความเข้มข้นของมาตรการไอเสีย แต่ล่าสุดมีข้อมูลจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือว่า Nissan มีความพยายามจะให้ 400Z มีขุมพลังให้เลือก 2 แบบและมีความเป็นได้สูงที่จะไม่ใช้ขุมพลัง Hybrid

กล่าวคือ Nissan อาจใช้ขุมพลังเครื่องยนต์เบนซิน V6 Twin Turbo ขนาด 3.0 ลิตร และ แบบพลังงานไฟฟ้า 100% (EV) ให้ลูกค้าได้เลือกตามความต้องการ แต่ยังคงอยู่ให้สมรรถนะการขับขี่ที่สนุก ควบคุมคล่องตัว ไม่ทิ้งเอกลักษณ์ของตระกูล Fairlady Z อีกทั้งในรุ่น EV ยังถูกพัฒนาเพื่อใช้ในการแข่งขัน Formula-E อีกด้วย

สำหรับ Nissan 400Z คาดว่าจะเผยโฉมอย่างเป็นทางการในปี 2021 พร้อมทั้งยังเปิดตัวโลโก้ Z ใหม่ คงต้องรอดูว่าเจนเนอเรชั่นใหม่ จะมีหน้าตาและขุมพลังที่โดดเด่นสู้กับคู่แข่งในตลาดอย่างไร

ที่มา : CarAdvice

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments