จับตา Nissan Frontier พัฒนาใกล้เสร็จแล้ว

ให้คะแนนเรื่องนี้

นิสสันเผยไต๋ Nissan Frontier ใหม่ใกล้ได้เปลี่ยนโฉม หลังจากพัฒนามาสักพักใหญ่ โดยครั้งนี้จะลงตลาดอเมริกาก่อนเปิดขายในทีอื่น

หลังจากนิสสันในอเมริกา พยายามลากขายรถยนต์ Nissan Frontier ใหม่ มาตลอดกว่า 10 ปี ในที่สุดพวกเขากำลังจะได้รุ่นใหม่ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นการเปลี่ยนแปลงที่แตกต่างจากรุ่นที่ขายในบ้านเราปัจจุบัน

Nissan  Frontier US Spec
Nissan Frontier โฉมขายในอเมริกา

รายงานจาก Autoblog ชี้ว่า Nissan Frontier ใหม่กำลังจะมีการเปลี่ยนแปลง จากากรเปิดเผยของรองประธานฝ่ายการออกแบบสากลของ Nissan, นาย อัลฟองโซ่ อัลไบซ่า ยืนยันว่า Nissan Frontier ใหม่ ใกล้เสร็จแล้ว ขณะที่รองประธานฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์, อีวาน เอสพิโนซ่า เผยว่า เราจะนำมาขายในไม่ช้า และอยากให้ทุกคนเฝ้ารอ

แม้ว่าในตอนนี้จะไม่มีข้อมูลถึงว่าที่รถกระบะขนาดกลาง Nissan Frontier ใหม่มาก แต่ทางสื่ออเมริกา ค่อนข้างตื่นเต้น โดยเบื้องต้นเชื่อว่าจะได้เครื่องยนต์ V6 รุ่นใหม่ จาก Nissan Titan

Nissan  Frontier US Spec

รวมถึงมีความเป็นไปได้ที่นิสสันมีแผนในการเปิดตัวกระบะ Nissan Frontier Diesel ในอเมริกา โดยก่อนหน้านี้ในปี 2014 เคยเผยตัวต้นแบบ ใช้ชื่อว่า Nissan Frotier Diesel Runner Concept มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.8 ลิตร ให้กำลัง 200 แรงม้า ทำแรงบิด 474 นิวตันเมตร

อย่างไรก็ดี นั่นหมายความว่า นิสสันมีความเป็นไปได้จะแนะนำเครื่องยนต์ใหม่ หลังจากผ่านไป 5 ปี

Nissan  Frontier US Spec

รวมถึงความเคลื่อนไหวในอเมริกาจะน่าสนใจสำหรับประเทศไทย เพราtแม้ว่า Nissan จะเปิดตัวขายตั้งแต่ปี 2014 ทว่าก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในไทย และนี่อาจจะเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในบ้านเราก็ได้

*หมายเหตุ Nissan Frontier เป็นชื่อที่ใช้เรียก Nissan Navara ในอเมริกา ซึ่งในอเมริกา Nissan ยังขายในเวอร์ชั่นที่เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2007

ติดตามและกดเป็นส่วนหนึ่งกับเราได้ที่

Comments

comments