นิสสันลุยเปิดตัว Nissan X-Trail โฉมใหม่ ในสหรัฐฯ ปลายปีนี้

แบ่งปันเรื่องนี้

สถานการณ์นิสสันในสหรัฐอเมริกาอยู่ในเกณฑ์น่าเป็นห่วง ด้วยยอดขายที่ลดลง 15% ตั้งแต่ปี 2018 ถึง 2019 ทำให้นิสสันมีแผนที่จะเปิดตัว ว่าที่ All New Nissan Rogue โดยเร็ว ภายในฤดูใบไม้ผลิ ปีนี้

ผู้บริหารนิสสันในสหรัฐ ได้ให้รายละเอียดกับ autonews.com ว่า “แผนการเปิดตัวรถใหม่ของนิสสันอยู่ในช่วงดำเนินการ ส่วน All New Nissan Rogue คาดว่าจะเริ่มผลิตได้ในช่วงฤดูร้อน (มิถุนายน-สิงหาคม) และส่งให้โชว์รูมทั่วประเทศในช่วงฤดูใบไม้ร่วง (กันยายน – พฤศจิกายน) ตอนนี้ไม่ใช่เวลาที่นิสสันจะต้องชะลอแผนการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ที่ได้รับความนิยมสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งคู่แข่งที่ได้มีปรับโฉมรถครอสโอเวอร์และเปิดตัวไปก่อนหน้านี้”สำหรับว่าที่ All New Nissan Rogue เมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีภาพหลุดออกมา ไม่ว่าจะเป็นภายนอกที่ได้รับการออกแบบให้โฉบเฉียวฉีกไปจากรุ่นเดิมพอสมควร รวมถึงภายในที่ได้รับการตกแต่งใหม่พร้อมมาตรวัดดิจิตอล และจอ Infortainment ขนาดใหญ่

ด้านขุมพลังของว่าที่ All New Nissan Rogue แม้จะยังคงปริศนาอยู่ แต่คาดว่าจะใช้บล็อกเดียวกับรุ่นปัจจุบันคือเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร 4 สูบ 170 แรงม้า พร้อมเกียร์อัตโนมัติ CVT ส่งกำลังสู่ระบบขับเคลื่อนล้อหน้าหรือขับเคลื่อน 4 ล้อ (คาดว่าจะเป็นแบบ AWD : All Wheel Drive) ทั้งนี้คงต้องรอดูต่อไปว่าภายใต้ฝากระโปรงหน้า ว่าที่ All New Nissan Rogue จะใช้ขุมพลังแบบใด

ที่มา : motor1

แบ่งปันเรื่องนี้

Comments

comments