เป็นคำถามที่ดูเหมือนหลายคนจะตั้งหน้าตั้งตา สงสัยอยากจะทราบกันมายาวนานถึงแผนในการเปิดตัวรถยนต์   Subcompact Car   ยอดนิยมอย่าง   Honda  City  และ   Honda  Jazz   ใหม่ ซึ่งรถทั้ง 2 คัน ถูกจับตาอย่างมกา เนื่องจากเป็นหนึ่งในรถขายดีของฮอนด้า 

รายงานข่าวจากประเทศอินเดีย ระบุว่า   Honda City ใหม่มีแผนในการเปิดตัวในอีก 2 ปี ต่อจากนี้ โดยข้อมูลจากสื่อชั้นนำ   Autocar India   เผยว่าทาง   ฮอนด้าอยู่ระหว่างขั้นตอนสุดท้ายในการพัฒนาว่าที่รถยนต์เวอร์ชั่นใหม่ ซึงคาดว่าจะออกมาในปี 2020 

Honda-city-Hybrid (2)

แผนสำคัญของฮอนด้าต่อว่าที่   ฮอนด้า ซิตี้   รวมถึงเจ้า 5 ประตู   Honda  Jazz   สำหรับตลาดเกิดใหม่ ดุจะเน้นการเปลี่ยนถ่ายไปสู่รถยนต์ไฮบริด  โดยทางฮอนด้าอินเดียได้ยืนยันเบื้องต้นว่าทางบริษัทมีแนวคิดจะแนะนำรถทั้งสองรุ่นในแบบไฮบริด ในรุ่นต่อไป 

ตรงตามที่นาย ทาคาฮิโระ ฮาจิโกะ   CEO   ของ   Honda  Motor   เผยว่าทางฮอนด้ามีแผนการแนะรถยนต์ไฮบริดออกสู่ตลาด มากถึง 6 รุ่นในช่วง 3 ปี ต่อจากนี้  โดยแนวคิดการออกแบบเชื่อว่าน่าจะถ่ายทอดมาจาก   Honda  Accord  ใหม่  และอาจได้แนวทางการออกแบบจากรถยนต์   Honda  C001 Concept 

อย่างไรก็ดี ปัจจุบัน ฮอนด้า แนะนำรถยนต์   Honda Jazz   และ   Honda  City   เวอร์ชั่นไฮบริดในหลายตลาดนอกญี่ปุ่น อาทิในประเทศมาเลเซีย  

2017-JDM-Honda-City (3)

ส่วนในประเทศไทย ทางฮอนด้าได้ยื่นเจ้าร่วมโครงการของส่งเสริมการลงทุนรถยนต์ไฟฟ้าและรถไฮบริด ทำให้ความเป็นไปได้ที่เราจะเห็นว่าที่รถยนต์   Honda  Jazz – City   ใหม่เป็นเครืื่องยนต์ไฮบริดมีสูงขึ้น 

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ เคยมีกระแสข่าวว่าทางฮอนด้า ตั้งใจจะพัฒนาเครื่องยนต์สันดาปภายใน 1.0 ลิตรพร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ลงในว่าที่   Honda  Jazz   ใหม่ รุ่นต่อไป แต่ด้วยข้อบังคับทางด้านไอเสียที่เข้มข้นขึ้น ประกอบกับนโยบายใหม่ของบริษัท และกระแสรถยนต์ไฟฟ้า อาจจะทำให้ฮอนด้าตัดสินใจ ถึงแนวทางว่าที่ฮอนด้ายุคใหม่ ได้แล้ว  

 

ภาพรถยนต์   Honda  City  Hybrid  ใหม่ รุ่นปัจจุบัน 

ติดตามข่าวสารและบทความดีๆ จากพวกเรา Ridebuster.comแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่